ข่าวมาใหม่

ชาว จ.สงขลา ตื่นตัว นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยแห่ซื้อเครื่องอุปโภค บริโภค ในวันแรกกันอย่างคึกคัก ทุกร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ มีผู้มาใช้บริการอย่างเนืองแน่น

วันนี้ (1 ต.ค. 60) ซึ่งเป็นวันแรกของการเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยได้รับสิทธิประโยชน์ใน 2 ส่วนหลัก ประกอบด้วย ด้านค่าใช้จ่ายการเดินทางที่ลดลงในการโดยสารผ่านพาหนะต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนด และด้านการดำรงชีพด้วยการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน การซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค สินค้าเพื่อการศึกษา และวัตถุดิบเพื่อเกษตรกรรมในราคาถูก ผ่านร้าน “ธงฟ้าประชารัฐ” ซึ่งอยู่ในความดูแลของกระทรวงพาณิชย์นั้น โดยในส่วนของ จ.สงขลา นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางมุจรินทร์ ทองนวล ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ ณ ห้างลีวิวัฒน์ 7 เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อติดตามการดำเนินงานการใช้บัตรดังกล่าว พร้อมทั้งรับทราบปัญหา อุปสรรค ของการดำเนินงานในการนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป

นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลา ขณะนี้มีร้านค้าสมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวนกว่า 400 ร้านค้า กระจายอยู่ในทุกพื้นที่ของจังหวัดและอยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ EDC ซึ่งจะทยอยติดตั้งให้ครบทุกร้านในเร็วๆ นี้ โดยในวันนี้ (1 ต.ค. 60) เป็นวันแรกของการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่ามีพี่น้องประชาชนตื่นตัวนำบัตรดังกล่าว มาใช้ซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ตามห้างร้านต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีการต่อแถวยาว เนื่องจากประชาชนยังเข้าใจว่าสามารถใช้บัตรภายในวันนี้วันเดียวเท่านั้น จึงขอประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจมายังผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ว่าสามารถใช้บัตรดังกล่าวได้ตลอดทั้งเดือน ไม่จำเป็นจะต้องใช้บัตรในวันนี้วันเดียวเท่านั้น พร้อมขอความร่วมมือให้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อให้การใช้สิทธิประโยชน์จากบัตรดังกล่าวเป็นไปตามวัตถุประสงค์และเกิดประโยชน์สูงสุด

ด้าน คุณยายเคลิ่ม อุนทรีจันทร์ อายุ 74 ปี หนึ่งในประชาชนชาว จ.สงขลา ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และได้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ในครั้งนี้กล่าวด้วยรอยยิ้ม ว่า ตนเองได้นำบัตรดังกล่าวมาใช้ซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร น้ำปลา น้ำมันพืช ฯลฯ โดยขอขอบคุณรัฐบาลเป็นอย่างมากที่ให้ความช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในครั้งนี้ สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายช่วยเหลือครอบครัวของตนได้อีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ยังคงเปิดรับสมัครร้านค้าเข้าร่วมโครงการร้าน “ธงฟ้าประชารัฐ” ขานรับนโยบายรัฐบาลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มีบัตรได้อย่างตรงจุดและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งร้านค้าสามารถตรวจสอบการเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา www.moc.go.th/songkhla

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว-ภาพ

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top