ข่าวการศึกษา

รมช.ศึกษาธิการ เปิดค่าย “แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ฟิตสมอง พิชิต TCAS ครั้งที่ 29” ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (11 ต.ค. 60) ที่หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิด “แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ฟิตสมอง พิชิต TCAS ครั้งที่ 29” สุดยอดโครงการติวเข้มจัดสัญจรภาคใต้ ติวสดวันที่ 11-12 ต.ค. 60 โดยมีนายมนูญ บุญชูวงศ์ รองศึกษาธิการจังหวัดสงขลา รักษาการในตำแหน่ง ศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ร่วมกล่าวต้อนรับ

หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในนามของหน่วยงานภาครัฐ รู้สึกขอบคุณทางผู้จัดโครงการเป็นอย่างมากที่ให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาดำเนินการให้ข้อมูลข่าวสารที่ดีแก่เด็กและเยาวชน พร้อมฝากถึงทุกภาคส่วนน้อมนำหลักการตามแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่ทรงให้ความสำคัญกับการศึกษาที่จะต้องคู่กับคุณธรรม โดยคุณธรรมจะต้องนำความรู้ สร้างความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล พร้อมน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาดำเนินงานให้เกิดผล ด้วยความรู้รักสามัคคี ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ซึ่งจะทำให้บ้านเมืองเกิดความเจริญก้าวหน้า และมีความสงบสุขต่อไป

ด้าน ดร.ดำรงค์ ศรีพระราม รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหารกิจการภายใน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ฯ กล่าวว่า ในปี 2560 นี้ นอกจากจะเปิดให้มีการเรียนการสอนที่ส่วนกลางแล้ว ยังกำหนดให้มีการจัดสัญจร 4 ภาคขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร่วมติวเข้ม ฟิตพลังสมองไปกับโครงการฯ โดยครั้งนี้ได้จัดสัญจรมาทางภาคใต้ หลังจากก่อนหน้านี้ได้จัดติวสดที่เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ไปแล้ว 2 ครั้ง โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนเข้าร่วมเรียนเป็นจำนวนมาก

โดยปีนี้โครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ สัญจรภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับเกียรติจาก ติวเตอร์ชื่อดังหลายท่านมาร่วมติวฯ อาทิ ภาษาอังกฤษ อ.สมครี ธรรมสารโสภณ เคมี อ.กรกฤช ศรีวิชัย (ครูติ่ง) ภาษาไทย อ.นิทัศน์ ยศธสาร(ครูแจ๊กกี้) ฟิสิกส์ อ.อภิชัย ใจจิตร (ครูพี่ฟิวส์) คณิตศาสตร์อ.ภาคภูมิ อร่ามวารีกุล (พี่แท๊ป) สังคมศึกษา อ.ธนัช บาภนิมิตรชัย (ครูพี่หมุย) ชีววิทยา นพ.วีรวัช เอนจำนงศ์พร (พี่วิเวียน) ที่หมุนเวียนให้ความรู้พร้อมเทคนิคการทำข้อสอบในแต่ละวิชาให้กับน้องๆ อย่างเข้มข้น

ทั้งนี้ โครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ สัญจรภาคใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-12 ต.ค. 60 ติวสด ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ และติวผ่าน www.facebook.com/BRANDSWorldThailand โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนที่อยู่ทางภาคใต้สมัครเข้าร่วมเรียนกับโครงการฯ ในครั้งนี้ถึง 19,050 คน

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top