ข่าวทั่วไป

จังหวัดสงขลา เปิดงานเทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่ “ Hatyai Chinese Newyear Festival 2015 ” อย่างยิ่งใหญ่

วันนี้ (19 ก.พ.58) เวลา 20.00 น. ที่ บริเวณโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนหาดใหญ่ “ Hatyai Chinese Newyear Festival 2015 ” อย่างเป็นทางการในค่ำคืนนี้ โดยมีนายจางจิ้นสง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายบัวยันต์ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ ฯลฯ ร่วมให้การต้อนรับ และมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ หลั่งไหลเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก

สำหรับในค่ำคืนนี้จัดให้มีการแสดงที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา การแสดงสิงโต มังกร จากจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมพบกับศิลปิน ดารา นักร้องชื่อดัง ชมมินิคอนเสิร์ต “ก้อง นูโว” การแสดงมายากล เปลี่ยนชุดเร็ว จากคณะซีแมน และการแสดงจากสถานศึกษาต่างๆ ที่ โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าว เทศบาลนครหาดใหญ่ โดยชมรมสมาคมมูลนิธิหาดใหญ่ ร่วมกับหลายหน่วยงานจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อมอบความสุขให้กับชาวไทยเชื้อสายจีนในการต้อนรับเทศกาลปีใหม่จีน ซึ่งถือเป็นการสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวจีนที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมไทยที่มีมาอย่างช้านานได้อย่างลงตัว ถือเป็นการสานสัมพันธ์อันดีชาวไทย-จีนให้คงอยู่สืบไป นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาให้มีความคึกคักอีกด้วย คาดว่าจะมีเงินรายได้สะพัดในช่วงเทศกาลดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว  

โปรดปราน บุญธรรม / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top