ข่าวมาใหม่

ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา ให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Jetstar Asia เส้นทาง สิงคโปร์-หาดใหญ่-สิงคโปร์

เมื่อเวลา 18.45 น. วันนี้ (3 พ.ย. 60) ที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นายกฤติยา ก้อนทอง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานท่าอากาศยานหาดใหญ่ และผู้แทนฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ พันตำรวจโท สุริยะ เสริมวิทยวงศ์ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานหาดใหญ่ นางสุทัศนีย์ สุภาพันธ์ นายด่านศุลกากร ท่าอากาศยานหาดใหญ่ และนายชุตินธร พงศ์ไพโรจน์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ให้เกียรติร่วมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Jetstar Asia ในเที่ยวบินที่ 3K571 เส้นทาง สิงคโปร์-หาดใหญ่

สำหรับสายการบิน Jetstar Asia ได้รับอนุญาตให้ทำการบินในเส้นทาง สิงคโปร์-หาดใหญ่-สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 3 พ.ย. 60 ถึง 24 มี.ค. 61 ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยใช้อากาศยานแบบ A 320 จุผู้โดยสาร จำนวน 180 ที่นั่ง ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง 40 นาที โดยมีเวลาตามตารางการบิน ดังนี้ วันจันทร์/อาทิตย์ เส้นทางบิน สิงคโปร์-หาดใหญ่-สิงคโปร์ เวลา 21.05/21.50 น. วันพุธ เส้นทางบิน สิงคโปร์-หาดใหญ่-สิงคโปร์ เวลา 19.55/20.35 น. และวันศุกร์ เส้นทางบิน สิงคโปร์-หาดใหญ่-สิงคโปร์ เวลา 18.45/19.35 น.

ผู้บริหารของสายการบิน Jetstar Asia กล่าวว่า Jetstar Asia เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่เปิดให้บริการเส้นทาง สิงคโปร์-หาดใหญ่ เป็นเส้นทางที่ 3 ในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดเส้นทางบินไปยังกรุงเทพฯ และภูเก็ตมาแล้ว โดยคาดว่าจะมียอดการสำรองที่นั่งที่ดีในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นช่วงปิดภาคการศึกษาของประเทศสิงคโปร์ และมีจุดขายที่จะเป็นทางเลือกของผู้เดินทางที่เป็นครอบครัวและผู้ที่จะเดินทางไปทำงาน เนื่องจากสามารถเดินทางในวันศุกร์ตอนเย็นและกลับได้ในวันอาทิตย์หรือวันจันทร์

ด้านศักยภาพของพื้นที่ อ.หาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งใน จ.สงขลา ที่เป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจ การท่องเที่ยว และการศึกษา มีจำนวนประชากรมากกว่า 1.4 ล้านคน มีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารสถานบันเทิงยามค่ำคืน รวมทั้งเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ได้แก่ ตลาดกิมหยง ตลาดสันติสุข เป็นต้น นอกจากนั้น จ.สงขลา ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งไทย จีน มุสลิม ที่ยาวนานมากว่า 14 ศตวรรษ

สำหรับบรรยากาศในการต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันนี้ (3 พ.ย. 60) เป็นไปอย่างอบอุ่น โดยผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้มอบช่อดอกไม้แก่นักบิน และจัดการแสดงต้อนรับพร้อมทั้งแจกของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารทุกท่าน และได้แจกของขวัญชิ้นพิเศษ สำหรับผู้โดยสารคนที่ 30 เนื่องในโอกาสการดำเนินงานย่างเข้าสู่ปีที่ 30 ของท่าอากาศยานหาดใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) อีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top