ข่าวทั่วไป

งานลอยกระทงสีสันแห่งสายน้ำ สืบสานประเพณีลอยกระทงของอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาร่วมลอยกระทงสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย แม้จะมีฝนตกลงมาเป็นระยะ

วันนี้ (3 พ.ย. 60) บรรยากาศในคืนลอยกระทงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดกิจกรรมลอยกระทงตามท่าน้ำและคลองต่างๆ ทั่วเมืองหาดใหญ่ แม้สภาพอากาศจะครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ประชาชนและนักท่องเที่ยวก็ยังคงออกมาลอยกระทงสืบสานประเพณีอันดีงาม เพื่อขอขมาพระแม่คงคาตามที่สืบทอดกันมา

โดยกิจกรรมหลักเป็นการจัดงานสีสันแห่งสายน้ำ สืบสานประเพณีลอยกระทง ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเนืองแน่นไปด้วยผู้คนทั้งที่มากันเป็นครอบครัว คนหนุ่มสาว รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ ที่มาร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงกับคนไทยเหมือนทุกปี ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด มีการสแกนผู้ที่จะมาร่วมงานบริเวณหน้างานแบบคนต่อคนและสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวได้นำกระทงหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ทำจากธรรมชาติ เช่น หยวกกล้วย ใบตอง ขนมปัง มาลอยในสระน้ำภายในสวนสาธารณะ และอธิษฐานจิตตามความตั้งใจของแต่ละคน

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ หนูน้อยนครหาดใหญ่ และการแสดงของศิลปิน พร้อมจัดตลาดย้อนยุควิถีไทยให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอีกด้วย

รองฯ หนึ่ง / ข่าว-ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top