ข่าวทั่วไป

“ก้าวคนละก้าวฯ” วันที่สองที่ จ.สงขลา ประชาชนนับหมื่นคนร่วมบริจาคตลอดสองข้างทาง ขณะที่ผู้ว่าฯ สงขลา ร่วมมอบเงินสนับสนุนโครงการฯ

ความคืบหน้าการวิ่งของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “นายอาทิวราห์ คงมาลัย” และทีมงาน ภายใต้โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 7 และเป็นการวิ่งในเขตพื้นที่ จ.สงขลา เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งในวันนี้ (7 พ.ย. 60) ตูนได้เริ่มออกวิ่งตั้งแต่เวลาประมาณ 04.30 น. จากเซตแรกที่บริเวณสถานีพัฒนาที่ดินสงขลา อ.จะนะ มุ่งหน้าไปยังปั้ม ปตท.นาหม่อมอานนท์ อ.นาหม่อม ระยะทาง 11.9 กิโลเมตร ท่ามกลางหมอกที่ลงจัดตลอดเส้นทาง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งชุดอีโอดีของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา คอยดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

ขณะที่ทั้งสองฝั่งถนน ต่างแออัดไปด้วยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของพี่น้องประชาชนในแต่ละจุดยาวเหยียดเป็นกิโล ซึ่งต่างพร้อมใจมาให้กำลังใจ รวมทั้งร่วมมอบเงินสมทบทุนโครงการฯ กันอย่างเนืองแน่น โดยมีพี่น้องประชาชนชาว จ.สงขลา ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งชาวไทยพุทธ-ไทยมุสลิม รวมทั้งน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ทหาร ตำรวจ หรือแม้แต่ผู้พิการนั่งรถเข็นวีลแชร์ ร่วมต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” และร่วมบริจาคเงินกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม

ต่อมาในเวลาประมาณ 07.30 น. คณะของตูนได้วิ่งมาถึงปลายทางเซตแรกที่ปั้ม ปตท.นาหม่อมอานนท์ อ.นาหม่อม และแวะพักรวมทั้งผ่อนคลายกล้ามเนื้อเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนที่ในเวลา 08.30 น. ได้เริ่มออกวิ่งอีกครั้งโดยมีปลายทางเซตที่ 2 ที่ปั้ม ปตท.คลองหวะ อ.หาดใหญ่ ระยะทางประมาณ 10.4 กิโลเมตร ซึ่งในเซตนี้แม้ว่าระยะทางจะไม่ไกลมากนัก แต่คณะของตูนต้องใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมงเต็ม ในการวิ่งฝ่าฝูงชนนับหมื่นคนที่มายืนรอต้อนรับท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ขณะที่แต่ละคนได้ถือและกำเงินเอาไว้ ทั้งธนบัตรและเหรียญ เพื่อที่จะส่งให้ถึงมือของตูนด้วยมือของตัวเอง

โดยเซตที่ 2 คณะของตูนได้วิ่งมาถึงในเวลาประมาณ 11.30 น. ซึ่งมีนายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ พร้อมด้วยนายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และพันตำรวจเอก กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ และชาวหาดใหญ่หลายพันคนร่วมให้การต้อนรับ และถือเป็นก้าวแรกของตูนสู่การวิ่งที่ อ.หาดใหญ่ เมืองเศรษฐกิจหลักของภาคใต้ ก่อนที่จะแวะพักผ่อนในช่วงเที่ยง และในเวลา 14.00 น. ตูนได้เริ่มออกวิ่งอีกครั้งไปยังเซตที่ 3 เป้าหมายที่วิหารพระพุทธมหามงคลบพิตร และเซตที่ 4 ที่วัดน้ำน้อยนอก พื้นที่ตำบลน้ำน้อย อ.หาดใหญ่ รวมระยะทาง 2 เซตหลัง ประมาณ 20 กิโลเมตร ตามกำหนดการที่ประกาศผ่านทางหน้าเฟซบุ๊คของโครงการฯ

โดยที่วัดน้ำน้อยนอก นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ร่วมมอบเงินสมทบทุนเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าวฯ ด้วยตนเอง พร้อมกล่าวทักทายให้กำลังใจตูนและทีมงานในการจัดกิจกรรมดีฯ เพื่อสังคมในครั้งนี้

ทั้งนี้ ตลอดการวิ่งบนถนนกาญจนวนิช ผ่านตัวเมืองหาดใหญ่ ทั้ง 2 ข้างถนน ต่างคราคร่ำไปด้วยชาวหาดใหญ่หลายหมื่นคนที่ร่วมออกมาให้กำลังตูนกันจนเต็มท้องถนน โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ และหน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) มีผู้คนร่วมกันนำเงินมาบริจาคกันเป็นจำนวนมาก เช่น คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. ระดมเงินมามอบให้จำนวน 1 แสนบาท ขณะที่ยอดบริจาคเงินจนถึงขณะนี้ รวมเป็นเงินกว่า 106 ล้านบาท

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top