ข่าวมาใหม่

การท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมสร้างแรงบันดาลใจท่องเที่ยวมาเลเซีย 2560” ครั้งแรกที่ จ.สงขลา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (13 พ.ย. 60) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา Mr.Mohd Afandi Abu Bakar กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย Mr.Haris Abdul Hadi ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร และ Mr.Mohd Nadzri Moin ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท บีเอม อีเว้นท์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมสร้างแรงบันดาลใจท่องเที่ยวมาเลเซีย 2560 : Inspiration Malaysia Travel Showcase (IMTS 2017)” ครั้งแรก ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. 60 ถึง 3 ธ.ค. 60 โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธ.ค. 60 เวลา 15.00 น. ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสายการบินแอร์เอเชีย และน้ำหอม Redhozs จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีการร่วมมือกับสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย จำนวน 15 ราย ทั้งโรงแรม รีสอร์ท บริษัททัวร์ ฯลฯ กับการเสนอโปรโมชั่นสินค้าและบริการในราคาพิเศษ เช่น ที่พัก 1 ริงกิตมาเลเซีย ต่อ 1 คืน ฯลฯ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงผสมผสาน แพ็คเกจท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดในเดือนธันวาคม

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงเพื่อสร้างความบันเทิงแก่ผู้ร่วมงานตลอดทั้ง 4 วัน เช่น การแสดงโดยนักเต้นมืออาชีพจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ การร่วมสนุกเล่นเกมต่างๆ ฯลฯ โดยมีการตั้งเป้าในปี 2561 จะมีนักท่องเที่ยวไทยโดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศมาเลเซีย ไม่ต่ำกว่า 1.9 ล้านคน คาดจะมีเงินสะพัดในการจัดงานประมาณ 5-10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางคณะ จะจัดโรดโชว์ต่อเนื่องไปยัง จ.ภูเก็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี กรุงเทพมหานคร และ จ.เชียงใหม่ ต่อไป

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top