ข่าวทั่วไป

ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ เปิดการแข่งขัน “วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (14 พ.ย. 60) ที่โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬาจิระนคร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ประจำปี 2560 รอบชิงชนะเลิศ ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ โดยมีนักกีฬาและกองเชียร์เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายชุตินธร พงศ์ไพโรจน์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ เปิดเผยว่า การจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายโอกาสแก่ยุวชนของชาติ ซึ่งอยู่ในการส่งเสริมสนับสนุนความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอล และเป็นการส่งเสริมยุวชนให้มาสนใจเล่นกีฬา มีโอกาสฝึกฝนตนเองสู่การเป็นนักกีฬาในระดับจังหวัด และระดับชาติในอนาคตต่อไป เป็นการส่งเสริมให้ยุวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ เป็นการแข่งขันรอบที่ 2 เพื่อหาทีมชนะเลิศเข้าไปทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 ม.ค. 61 ณ จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อไป สำหรับทีมที่ชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจังหวัด ประกอบด้วย จ.สงขลา ตรัง ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ทั้งประเภททีมนักกีฬาชายและทีมนักกีฬาหญิง มีจำนวนทั้งสิ้น 10 ทีม รวมนักกีฬาและผู้ควบคุมทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 150 คน โดยทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 14-17 พ.ย. 60

ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ศูนย์ควบคุมการบินหาดใหญ่ ได้รับเกียรติจากเทศบาลนครหาดใหญ่ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และยังได้รับการสนับสนุนโครงการจากนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รวมทั้งหน่วยงานองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน อีกหลายหน่วยงาน

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top