ข่าวทั่วไป

รมช.ศึกษาธิการ มอบทุนเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้

วันนี้(22 ก.พ.58) เวลา 10.00 น. ที่ หอประชุมเปรม 100 ปี โรงเรียนมหาวชิราวุธ อ.เมือง จ.สงขลา พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบทุนเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ โดยมี นายกมล ศิริบรรณรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้กล่าวรายงาน มี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับ และมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนจนไม่อาจประเมินได้ ทั้งนี้ จากความสูญเสียดังกล่าวของประชาชนผู้บริสุทธิ์ ยังส่งผลให้ทายาทที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนได้รับผลกระทบตามไปด้วย ดังนั้นรัฐบาลจึงได้มอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการเข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมีการมอบทุนการศึกษารายปีต่อเนื่องตั้งแต่ระดับปฐมวัย จนถึงระดับปริญญาตรี ซึ่งทางกระทรวงศึกษาธิการหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้ปกครองจะได้นำเงินทุนดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาเล่าเรียนเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้กระทรวงศึกษาธิการยังมีโครงการเยียวยาครอบครัวผู้ได้รับผลกระจากสถานการณ์ความไม่สงบ โดยการออกเยี่ยมเยือนให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมีผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงศึกษาธิการส่วนหน้า และเขตพื้นที่การศึกษาคอยให้การดูแลอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ มีการมอบทุนการศึกษารายปีต่อเนื่องให้กับทายาทผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา จำนวน 253 ทุน และยังมีกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิอีกด้วย

 สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว

โปรดปราน บุญธรรม / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top