ข่าวทั่วไป

นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2560 ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (28 พ.ย. 60) ที่อาคารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมือง จ.สงขลา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี สวมใส่ชุดผ้าไทยเดินทางมาร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2560 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ภาคใต้ รวมทั้งคณะอาจารย์ นักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีสื่อมวลชนทุกแขนงทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคสนใจร่วมทำข่าวเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน และมีฝนตกโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ก่อนการประชุมในเวลา 09.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมพบปะพร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งมีทั้งนักศึกษาไทยพุทธ-ไทยมุสลิม ประมาณ 200 คน สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับน้องๆ นักศึกษาและผู้ที่มาร่วมต้อนรับเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมชมนิทรรศการผลงานของทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อาทิ เครื่องแต่งกาย เครื่องผลิตไบโอดีเซล เครื่องเพาะเห็ดอัตโนมัติ การเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น ฯลฯ พร้อมร่วมชมหุ่นยนต์ต้นแบบทำความสะอาดชายหาดของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนที่จะเดินทางเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 3/2560 ณ ห้องประชุมศรีวิศวะ

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังหอประชุมอาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการตลาดประชารัฐ พร้อมร่วมมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรืออยู่อาศัยในเขตป่าสงวนแห่งชาติให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 7 จังหวัด (ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส พังงา พัทลุง ระนอง และสุราษฎร์ธานี) หลังจากนั้นจะร่วมพบปะกับพี่น้องประชาชนประมาณ 600 คน ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ต่อไป

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top