ข่าวมาใหม่

รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิด “ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอ” ขานรับนโยบายรัฐบาล บูรณาการภาครัฐและเอกชนขับเคลื่อน “ตลาดประชารัฐ” เพิ่มพื้นที่ตลาดใหม่ ขยายพื้นที่ตลาดเดิม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (8 ธ.ค. 60) ที่บริเวณตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอ อ.เมือง จ.สงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิด “ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอ” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดสงขลา นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา ฯลฯ พ่อค้าประชาชน ร่วมเปิดตลาดกันอย่างคึกคัก

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การเปิด “ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอ” ในครั้งนี้ เป็นขานรับนโยบายของรัฐบาลในการบูรณาการทั้งภาครัฐและเอกชนขับเคลื่อน “ตลาดประชารัฐ” เพิ่มพื้นที่ตลาดใหม่ ขยายพื้นที่ตลาดเดิม จึงขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้า ช่วยกันดูแลตลาดให้สะอาดเรียบร้อย น่าซื้อสินค้า ทำการค้าด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และยุติธรรม และปฏิบัติตามกฎของตลาด เพื่อให้เป็นที่ประทับใจแก่ผู้มาจับจ่ายสินค้า และเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายอนุสรณ์ ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา กล่าวว่า อำเภอเมืองสงขลา ได้ดำเนินการปรับปรุงตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอ เป็นตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตามนโยบายรัฐบาล โดยใช้หลักการบริหารจัดการพื้นที่เดิม ขยายพื้นที่ เพิ่มผู้ประกอบการรายใหม่ เพื่อให้เกษตรกร ผู้มีรายได้น้อยในชุมชนรวมทั้งผู้ประกอบการรายใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่จำหน่ายสินค้า รวมทั้งเป็นการยกระดับการค้าขายในชุมชน ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดนัดวันศุกร์หน้าอำเภอเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้มีพิธีเปิดในครั้งนี้ โดยมีการจัดโซนจำหน่ายสินค้าในตลาดแบ่งเป็น 5 โซน จำหน่ายสินค้า 6 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทอาหารปรุงสดพร้อมรับประทานและเครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย ผักและผลไม้ อาหารสดแห้ง เบ็ดเตล็ด และสินค้าโอทอป

สำหรับตลาดดังกล่าว เปิดจำหน่ายสินค้าทุกวันศุกร์ เวลา 05.00-12.00 น. ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมือง จ.สงขลา เดิมมีผู้ประกอบการ 200 ราย และขณะนี้ มีผู้ประกอบการรายใหม่เพิ่มเป็น 286 ราย จึงได้มีการขยายพื้นที่จำหน่ายสินค้าเพิ่มบริเวณ ถ.ลูกเสือ (ถ.เส้นหลังศาลากลางจังหวัดสงขลา) ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดตลาด นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เดินเยี่ยมชมตลาด พร้อมทักทายพ่อค้าแม่ค้าอย่างเป็นกันเอง สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก โดยบรรยากาศในวันนี้ (8 ธ.ค. 60) เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สนใจร่วมจับจ่ายสินค้ากันเป็นจำนวนมากนับพันคน

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top