ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ สงขลา นำพุทธศาสนิกชนกว่า 500 คน ที่ต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดขาวร่วมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ 2561

เมื่อเวลา 23.30 น. วันนี้ (31 ธ.ค. 60) ที่วัดสระเกษ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา พระครูประภัศรธรรมวิธาน เจ้าอาวาสวัดสระเกษ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา หรือพิธีสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ 2561 โดยมีนางนฤมล พัฒนรัฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนทุกเพศทุกวัยที่ต่างพร้อมใจสวมใส่ชุดขาวเข้าร่วมพิธีจำนวนกว่า 500 คน

สำหรับการจัดพิธีในครั้งนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกับวัดและสำนักปฎิบัติธรรมทั่วประเทศ รวมทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดขึ้น โดยจัดให้มีการสมาทานศีล ฟังพระธรรมเทศนา และการสวดมนต์เจริญจิตตภาวนาข้ามปีในวันที่ 31 ธ.ค. 60 พร้อมทั้งจัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรในวันที่ 1 ม.ค. 61 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตครอบครัวและสังคม ด้วยการ ลด ละ เลิก อบายมุข และสิ่งเสพติดแทนการละเล่นรื่นเริง เพื่อถวายราชสักการะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีสวดมนต์ ได้จัดให้มีการเลี้ยงเครื่องดื่ม น้ำชา กาแฟ ข้าวต้ม และขนมต่างๆ อาทิ ขนมดอกโดน ขนมโค ฯลฯ แก่ผู้ร่วมพิธี แสดงถึงความเอื้ออารีมีน้ำใจให้แก่กัน

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top