ข่าวทั่วไป

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จ.สงขลา จัดพิธีมอบสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือราษฎรที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ อ.สทิงพระ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (11 ม.ค. 61)  ที่โรงเรียนสทิงพระวิทยา ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัด เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานช่วยเหลือราษฎรที่ประสบสาธารณภัย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ นางนฤมล พัฒนรัฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา นายศุภชัย ลิมจุฑามาศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา นายวสันต์ ไชยทวีวงศ์ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา พันจ่าโท อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอสทิงพระ ฯลฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี และมีประชาชนทั้งชาวไทยพุทธไทยมุสลิมเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรของพระองค์ที่ได้รับความทุกข์ยากเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประธานคณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัด นำถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภค บริโภค มามอบให้แก่ทุกคนในครั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการฝ่าฟันให้พ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้

ด้านพันจ่าโท อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอสทิงพระ กล่าวว่า ราษฎรชาว อ.สทิงพระ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเลี้ยงอาหารและมอบถุงพระราชทานเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ จำนวน 2,000 ชุด

สำหรับ อ.สทิงพระ เป็น 1 ใน 4 อำเภอบนคาบสมุทรสทิงพระ ซึ่งได้เกิดอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมายาวนานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงธันวาคม 2560 ส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง มีผู้ประสบอุทกภัยทั้งสิ้นใน 11 ตำบล 79 หมู่บ้าน ผู้ประสบอุทกภัยกว่า 7,150 ครัวเรือน 23,960 คน ที่อยู่อาศัยและพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย การประกอบอาชีพต้องหยุดชะงัก ทำให้ต้องเสียรายได้จนกระทบต่อการดำรงชีวิต ขณะที่ทุกภาคส่วนได้ดำเนินการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ด้านคุณยายสุวรรณา พรหมจันทร์ อายุ 78 ปี ชาว อ.สทิงพระ กล่าวด้วยความตื้นตันใจว่า ที่ผ่านมาตนเองได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย น้ำเข้าที่พักอาศัย แต่ในวันนี้ (10 ม.ค. 61) รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงมีพระเมตตาพระราชทานความช่วยเหลือ ทำให้ตนเองมีกำลังใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ภายในบริเวณพิธี มีจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ในพื้นที่อำเภอสทิงพระ คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ รวมทั้งดูแลความเรียบร้อยบริเวณพิธีตลอดการจัดงานอีกด้วย

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top