ข่าวทั่วไป

อบจ.สงขลา จัดใหญ่งานวันเด็กแห่งชาติ พี่น้องชาวไทยพุทธไทยมุสลิม นำบุตรหลานนับพันคนแห่ร่วมงานอย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (13 ม.ค. 61) ที่บริเวณองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) อ.เมือง จ.สงขลา นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมีพี่น้องประชาชนทั้งชาวไทยพุทธไทยมุสลิมนำบุตรหลานนับพันคนแห่ร่วมงานอย่างคึกคัก แม้จะมีฝนตกลงมาเป็นระยะ แต่ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษาในพื้นที่ และอีกหลายงานในพื้นที่ ร่วมกันจัดกิจกรรมวันเด็กในครั้งนี้ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้กล้าแสดงออก รู้จักอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีระเบียบวินัย เป็นการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้จัดกิจกรรมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ทั้งด้านสังคม อารมณ์ และสติปัญญา โดยได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดการจัดงาน ซึ่งนอกจากจะมีการจัดกิจกรรมภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมที่สนามกีฬาติณสูลานนท์อีกด้วย ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอล 7 คน การเปิดให้บริการสระว่ายน้ำ และสนามหญ้าเทียมฟรีให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ

ทั้งนี้ ก่อนพิธีเปิดงาน นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้อ่านสาร พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของตนเอง ในการเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีกิจกรรมสนุกสนานตื่นตาตื่นใจมากมาย โดยเฉพาะการโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ โดยชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ค่ายรามคำแหง รวมทั้งการแสดงภาคบันเทิงบนเวที การแจกของขวัญของรางวัล การเลี้ยงอาหาร ขนม นม ไอศกรีม แก่เด็กๆ และผู้ปกครองฟรีตลอดงาน สร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา ร่วมถ่ายทอดเสียงทางคลื่น F.M. 90.5 MHz. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงานดังกล่าวให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบอีกทางหนึ่งด้วย

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top