ข่าวมาใหม่

ประชาชนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่ จ.สงขลา แห่สมัครเข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตในวันที่สามอย่างคึกคัก

วันนี้ (5 ก.พ. 61) ซึ่งเป็นวันที่สามของการเปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่ สมัครเข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยบรรยากาศที่ธนาคารออมสิน สาขาสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนแห่มาสมัครเป็นจำนวนมาก จนล้นออกไปนอกธนาคาร ซึ่งได้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่และเปิดโต๊ะให้บริการเป็น 6 จุด โดยประชาชนส่วนใหญ่ตื่นตัวให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายเขมินท์ เมธีอภิรักษ์ ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางธนาคารฯ ได้เปิดให้ผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐลงทะเบียนแสดงความประสงค์ขอรับการพัฒนาตนเองเพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก้ไขปัญหาหนี้สิน ตามมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีรายได้น้อย ระยะที่ 2 ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ โดยแบ่งเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อปี จะได้รับวงเงินเพิ่มเป็นเป็นเดือนละ 500 บาท ส่วนผู้ที่มีรายได้สูงกว่า 30,000 บาทต่อปี แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี จะได้รับวงเงินเพิ่มเป็นเดือนละ 300 บาท ไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2561

ทั้งนี้ ในเขต อ.เมือง จ.สงขลา มีผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก่อนหน้านี้ จำนวนกว่า 20,000 ราย จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ถือบัตรฯ ในพื้นที่มาดำเนินการสมัครเข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามแต่ละเขตอำเภอ ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้พิการ หรือผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางมาด้วยตนเองได้ หลังวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปให้บริการถึงบ้าน ทั้งนี้นอกจากธนาคารออมสินในเขตพื้นที่ อ.เมืองสงขลา ซึ่งมีอยู่ 4 สาขาแล้ว ยังมีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร พร้อมให้บริการในการรับสมัครมาตรการดังกล่าวอีกด้วย

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top