ข่าวทั่วไป

จ.สงขลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส “สมิหลาสัญญารัก” ครั้งที่ 2

เมื่อเวลา 09.39 น. วันนี้ (14 ก.พ. 61) ที่โรงสีแดงหับโห้หิ้น ย่านเมืองเก่า ถ.นครนอก อ.เมือง จ.สงขลา คู่รัก 11 คู่ ทั้งชาวไทยพุทธไทยมุสลิมต่างแต่งกายด้วยชุดสวยงามร่วมขบวนแห่ขันหมากในกิจกรรม “สมิหลาสัญญารัก” ครั้งที่ 2 โดยมีนายอนุสร ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา ร่วมกล่าวต้อนรับ พร้อมกล่าวอวยพรให้ทุกคู่รักประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ท่ามกลางสักขีพยานไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นางนฤมล พัฒนรัฐ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ฯลฯ และบรรดาญาติพี่น้อง ตลอดจน เพื่อนสนิทมิตรสหายที่ต่างสวมใส่เครื่องแต่งกายอย่างสวยงามเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

โดยได้มีการเคลื่อนขบวนจากโรงสีแดงหับโห้หิ้น ประกอบด้วย ขบวนแห่ขันหมาก ขบวนกลองยาว ขบวนม้า ขบวนรถจี๊ป ขบวนรถจักรยานสามล้อ และขบวนรถราง เคลื่อนไปยังสถานที่จดทะเบียนสมรส ณ บริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลา (หน้านางเงือก) โดยมี นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สมิหลาสัญญารัก” ครั้งที่ 2 เนื่องในวันแห่งความรัก

นายอนุสร ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา กล่าวว่า อ.เมืองสงขลา เล็งเห็นความสำคัญของครอบครัวที่อบอุ่น และมั่นคง พร้อมสนับสนุนนโยบายด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา จึงได้จัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ขึ้นในวันนี้ (14 ก.พ. 61) ภายใต้ชื่องาน “สมิหลาสัญญารัก” ครั้งที่ 2 เพื่อสร้างตำนานรักอันยิ่งใหญ่ให้แก่คู่บ่าวสาวที่ตกลงปลงใจแต่งงานกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่ที่แต่งงานกันมาก่อนแล้ว หรือกำลังจะแต่งงานกัน ได้มาสัญญารัก และจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย ครองคู่ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข และมั่นคงตลอดไป

สำหรับการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ อ.เมืองสงขลา ได้กำหนดให้คู่สมรสยื่นคำร้อง และบันทึกข้อมูลการจดทะเบียนสมรส ที่สำนักงานทะเบียนอำเภอเมืองสงขลา ในวันพุธที่ 14 ก.พ. 61 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

หลังจากเสร็จพิธีเปิดงานแล้ว ได้คัดเลือกคู่สมรสเพื่อมอบรางวัลให้แก่คู่สมรสที่มีอายุต่างกันมากที่สุด คู่สมรสที่มีอายุน้อยที่สุด คู่สมรสที่มีอายุมากที่สุด และคู่สมรสที่แต่งตัวสวยที่สุด รวมทั้งกำหนดให้มีการจับรางวัลให้แก่คู่สมรสที่มาลงทะเบียนสมรส 50 คู่แรกอีกด้วย

สำหรับบริเวณศาลาไทย หาดสมิหลา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2502 สถานที่แห่งนี้ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรใน จ.สงขลา และทรงฉายพระรูปสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ หาดสมิหลา นับได้ว่าเป็นมงคลยิ่งที่คู่สมรสที่ได้มาจดทะเบียนสมรส ในวันนี้ (14 ก.พ. 61) จะได้สัญญารักต่อกัน ณ บริเวณสถานที่ที่ทั้ง 2 พระองค์ ทรงเสด็จพระราชดำเนิน ซึ่งถือว่าเป็นคู่บุญบารมีหาที่เปรียบมิได้

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top