ข่าวทั่วไป

นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ จ.สงขลา นำพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีเวียนเทียน ณ พระพุทธมงคลมหาราชบนเขาคอหงส์

ช่วงเย็นวันนี้ (1 มี.ค. 61) ที่บริเวณพระพุทธมงคลมหาราชบนเขาคอหงส์ ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นประธานในพิธีเวียนเทียนวันมาฆบูชา ประจำปี 2561 โดยมีนายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายบุญช่วย จังศิริวัฒนธำรง ประธานที่ปรึกษานายกเทศมนตรี นำสมาชิกสภาเทศบาล พนักงานเทศบาล และพุทธศาสนิกชนชาวนครหาดใหญ่ เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรมเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และมีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ได้กล่าวขอบคุณพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมพิธีเวียนเทียนในวันนี้ พร้อมขอให้ทุกคนถือปฏิบัติตนตามหลัก “ศีล สมาธิ ปัญญา” เป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระพุทธเจ้า

บรรยากาศในวันนี้ มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่นับถือศาสนาพุทธ ทยอยเดินทางมาร่วมประกอบพิธีเวียนเทียน ปฏิบัติธรรมวันมาฆบูชารอบที่ประดิษฐานพระพุทธมงคลมหาราช สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหาดใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และร่วมสืบสานพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามยามเย็น ที่สามารถมองเห็นเมืองหาดใหญ่ได้จากบริเวณดังกล่าว

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top