ข่าวประชาสัมพันธ์

จ.ยะลา แถลงข่าวจัดงาน “Bird City Street Art Yala carnival 2018”

วันนี้ (6 มี.ค. 61) ที่บริเวณถนนนวลสกุล เขตเทศบาลนครยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงาน “Bird City Street Art Yala carnival 2018” เพื่อดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิดด้านศิลปะ “เสพศิลป์ ถิ่นบินหลา” ระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 61 ณ ถ.นวลสกุล อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่ง จ.ยะลา โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา ได้ร่วมบูรณาการกับเทศบาลนครยะลา จัดงาน “Bird City Street Art Yala carnival 2018” เพื่อดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิดด้านศิลปะ “เสพศิลป์ ถิ่นบินหลา” ระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 61 ณ ถ.นวลสกุล อ.เมือง จ.ยะลา

ภายในงานจะได้สัมผัสบรรยากาศสุนทรีย์ในวิถีพหุวัฒนธรรม ซึ่งมีกิจกรรมมากมายประกอบด้วย ศิลปินที่มีชื่อเสียงมาวาดภาพฝาผนังในบริเวณ ถ.นวลสกุล 1 และ ถ.นวลสกุล 2 ภายใต้แนวคิดการนำภาพ นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ซึ่ง จ.ยะลา ได้เป็นจุดเริ่มต้นของการวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” กิจกรรม Art for Kids การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP/SMEs ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การสาธิตการ มัดย้อมสไตล์ญี่ปุ่น (Shibori) Batik การเพ้นท์หน้า Art workshop ระบายสีบนพื้นผ้าใบ โปสการ์ด ภาพพิมพ์ทำมือ วาดภาพระบายสี สมุดทำมือ งานปั้น DIY การแสดงละครใบ้ หน้าขาว งานศิลปะและงาน Handmade การสาธิตงานศิลปะ จำนวน 100 คูหา ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เป็นการพลิกฟื้นการจัดกิจกรรมในเมือง เพื่อให้เกิดความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจ จ.ยะลา ได้อีกทางหนึ่ง โดยสานพลังความร่วมมือร่วมบูรณาการหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ถือได้ว่าเป็น Street Art ประชารัฐรักสามัคคีของจังหวัดยะลาอย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ ยังได้มีการนำเอาอัตลักษณ์ของชุมชนและวิถีชาวบ้านขึ้นมาพัฒนาให้มีความโดดเด่น โดยเฉพาะ จ.ยะลา เมืองแห่งนก Bird City ต่อไป คาดว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดยะลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาอย่างประณีตสวยงาม ผ่านเรื่องราวภาพวาดในฝาผนัง ณ บริเวณชุมชนนวลสกุล ภายในงานยังมีจุดถ่ายรูปที่เป็นอัตลักษณ์ของ จ.ยะลา และกิจกรรมการแสดงอีกมากมาย โดยกำหนดการเปิดงานในวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. 61 เวลา 17.30 น. และการจัดงานในระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 61 เวลา 17.00-22.00 น. ณ ถ.นวลสกุล อ.เมือง จ.ยะลา

อัมรัน แมหะ สวท.ยะลา / ข่าว-ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top