ข่าวทั่วไป

จ.สงขลา กำชับ 4 อำเภอ ตรวจเข้มตามมาตรการ 10 รสขม. เร่งแจ้งเตือนประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถ ใช้ถนน พร้อมเพิ่มด่านตรวจชั่วคราว เดินหน้าป้องกันและลดอุบัติเหตุในพื้นที่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (12 เม.ย. 61)  ที่ห้องประชุม Conference ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมสรุปผลรายงานผลการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2561 ประจำวัน และวิเคราะห์สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนนและแนวทางการแก้ไข โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา ดร.นายแพทย์สุวิช ธรรมปาโล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ฯลฯ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า วันแรกของการรณรงค์สัญจรปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 ของ จ.สงขลา (11 เม.ย. 61) มีข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ 7 อำเภอ ได้แก่ อ.จะนะ อ.หาดใหญ่ อ.สทิงพระ อ.สะเดา อ.เมืองสงขลา อ.รัตภูมิ และ อ.เทพา โดยสาเหตุและพฤติกรรมของการเกิดอุบัติเหตุ อันดับ 1 คือ การขับรถเร็วเกินกำหนด รองลงมา คือ การเมาสุรา และการตัดหน้ากระชั้นชิด ตามลำดับ

ดังนั้น จึงได้กำชับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะพื้นที่ ๆ ที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด 4 อำเภอ คือ อ.จะนะ อ.หาดใหญ่ อ.สทิงพระ และ อ.สะเดา ให้ทางอำเภอกำชับจุดตรวจในการตรวจเข้มตามมาตรการต่าง ๆ โดยเฉพาะมาตรการ 10 รสขม. พร้อมเร่งแจ้งเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรไปมา นอกจากนี้ พื้นที่อื่น ๆ ที่มีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หรือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ขอให้มีการเพิ่มด่านตรวจชั่วคราวในบางเวลา รวมทั้งให้มีการตรวจเข้มเรื่องของการจำหน่ายสุรา การเมาไม่ขับ เนื่องจากยังคงเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุในทุกเทศกาล

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top