ข่าวทั่วไป

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่ จ.สงขลา ชวนศิลปินชาวสงขลา และภาคใต้ สร้างสรรค์ผลงานประกวด “จิตรกรรมยูโอบี” ครั้งที่ 9

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) ที่หอศิลป์สงขลา (Art Mill Songkhla Art Center) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่จัดงานประชาสัมพันธ์การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 9 เชิญชวนศิลปินชาวสงขลา และภาคใต้ สร้างสรรค์ผลงานประกวด โดยมี ศิลปิน คณาจารย์ด้านศิลปะ นักศึกษา สื่อมวลชนทุกแขนง ตลอดจนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีการร่วมพูดคุยเกี่ยวกับศิลปะในหลากหลายแง่มุมจากผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย “Achieve the Dream with Passion” โดยนายพรชัย ใจมา ศิลปินผู้โดดเด่นในด้านจิตรกรรมแบบประเพณี ได้รับรางวัลหลายเวที รวมทั้งได้แสดงงานทั้งในและต่างประเทศ “In the Eyes of Curators” โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์สมพร รอดบุญ ภัณฑารักษ์ระดับแนวหน้าของไทย ผู้คัดเลือกผลงานศิลปะในการสะสมของพิพิธภัณฑ์ในระดับประเทศและนานาชาติ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น “การเดินทางบนเส้นทางการเป็นศิลปิน” โดยนายสุกิจ ชูศรี ศิลปินรางวัลชนะเลิศการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 8 (ประเทศไทย) และรางวัล “UOB Southeast Asian Painting of the Year ประจำปี 2560” และนางสาวอารดา ทรัพย์อดิศัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)

นายสัญชัย อภิศักดิ์ศิริกุล กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ การเงินและสนับสนุนธุรกิจธนาคาร ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “เราเชื่อว่าศิลปะ คือ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญต่อการพัฒนาจิตใจ สังคมและประเทศชาติ กลุ่มธนาคารยูโอบีจึงได้มุ่งสนับสนุนให้เหล่าศิลปินที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจได้ทำตามความฝันของตนเอง ผ่านการประกวดจิตรกรรมยูโอบีมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งประเภทศิลปินใหม่และศิลปินอาชีพ จากความสำเร็จในปี 2560 ของการประกวดจิตรกรรมยูโอบี (UOB Painting of the Year) ที่นายสุกิจ ชูศรี ศิลปินจากประเทศไทยที่สามารถชนะเลิศการประกวดในระดับภูมิภาคอาเซียนเป็นครั้งแรก และสามารถต่อยอดผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศไทยในด้านศิลปะ ทำให้นานาชาติยอมรับผลงานของศิลปินไทยมากขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเดินทางและความสำเร็จของศิลปินจากการประกวดจิตรกรรมยูโอบี จะเป็นแรงบันดาลใจที่กระตุ้นให้ศิลปินไทยทุกคนได้เดินตามความฝัน และความมุ่งมั่นของตัวเองในการเป็นศิลปินอาชีพ ที่สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามให้กับสังคมและประเทศไทยอย่างยั่งยืน”

สำหรับการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ถือเป็นเวทีการประกวดงานศิลปะหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ศิลปินที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ จะได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ และยังมีโอกาสได้เสริมสร้างประสบการณ์ผ่านโครงการศิลปินในพำนัก ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 เดือน

นอกจากนี้ การเดินทางไปร่วมงานระดับภูมิภาค ยังเป็นโอกาสให้ศิลปินได้เสริมสร้างเครือข่าย พบปะตัวแทนหอศิลป์และแกลเลอรี่ชั้นนำ เพื่อต่อยอดสู่เส้นทางศิลปินอาชีพอีกด้วย ผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวด สามารถส่งมาได้ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2561 ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ สงขลา โดยจะมีงานประกาศผลรางวัลในวันที่ 2 ตุลาคม 2561 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.uobpoy.com

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top