ข่าวทั่วไป

ได้ 4 คน สนามใต้ ! ครบ 20 คนทั่วไทย “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่”

วันนี้ (5 ส.ค.61) “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” สนาม 5 โซนภาคใต้ ได้ 4 เยาวชนเป็นตัวแทนคว้าโอกาสไปสัมผัสประสบการณ์เก็บตัวฝึกซ้อม ที่สโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า พันธมิตรลูกหนัง บีจีเอฟซี ในศึกเจ ลีก ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 5 วัน ในเดือนตุลาคมนี้

โดยวันสุดท้ายของการคัดเลือก ที่ศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกวันแรก 100 คน ทีมสตาฟจาก บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ ได้แบ่งทีมให้ทั้งหมดได้ลงสนามทั้งช่วงเช้า และบ่าย ซึ่งเยาวชนต่างมุ่งมั่นโชว์ผลงานกันเต็มที่ ทำให้การคัดเลือกเป็นไปอย่างเข้มข้น ขณะที่ ผู้ปกครองตามเกาะขอบสนามให้กำลังใจบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

จากนั้น ได้มีการประกาศรายชื่อ 4 เยาวชนตัวแทนโซนภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วย เด็กชายจอมมงคล จันทร์เทพ เด็กชายรัฐพงษ์ เจ๊ะเอ็ม เด็กชายณฐวัฒน์ มั่นคง และเด็กชายพิชัยยุทธ จันทคาม โดยทั้ง 4 คน ได้รับเสื้อสามารถจากนายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี และทีมสตาฟฟ์ บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ ที่นำโดย “โค้ชก้อง” อำนาจ คะรุรัมย์ โดยมีพิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับเยาวชน ทั้ง 100 คนด้วย

ซึ่ง “โค้ชก้อง” อำนาจ คะรุรัมย์ หัวหน้าทีมโค้ช บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ กล่าวถึงเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกราย โดยเฉพาะ ยูเมะ พลัส ที่ทำให้โครงการดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้น ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจในฟุตบอล ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ฝึกซ้อมร่วมกับทีมโค้ชมืออาชีพ ซึ่งในสนามที่ 5 นี้ ถือว่าหนักใจในการคัดเลือกตัว เพราะน้อง ๆ ทางภาคใต้มีความสามารถใกล้เคียงกัน แถมได้เปรียบเรื่องรูปร่างใหญ่โต พร้อมกันนี้ ขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ทั้ง 4 คน ที่ได้เป็นตัวแทนภาคใต้ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมต่อไป คือ การฝึกฝนเพิ่มขึ้น และทำร่างกายให้แข็งแรง ก่อนที่เราจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนอีก 16 คน ในวันที่ 1-3 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 ก่อนจะเดินทางไปญี่ปุ่น ต่อไป

ด้าน “น้องกวาง” เด็กชายจอมมงคล จันทร์เทพ เซนเตอร์แบควัย 13 ปี จากจังหวัดพัทลุง 1 ใน 4 ผู้ผ่านการคัดเลือก เผยความรู้สึกว่า “ตื่นเต้น และดีใจที่ติด 1 ใน 4 โซนภาคใต้ โดยก่อนหน้าที่จะมาคัดเลือกได้ตั้งใจไว้ว่าต้องทำให้ได้ แล้วก็ทำได้สำเร็จ โดยจะเก็บประสบการณ์จากการไปฝึกที่ญี่ปุ่น นำมาพัฒนาตัวเองต่อไป ซึ่งต้องขอบคุณ ยูเมะ พลัส ที่จัดโครงการดี ๆ แบบนี้ขึ้น เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ต่างจังหวัดได้เรียนรู้ และได้สัมผัสกับการทำงานร่วมกับทีมงานมืออาชีพ

สรุปเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก ทั้ง 20 คน จาก 5 สนาม ในโครงการ “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ประกอบด้วย โซนภาคเหนือ เด็กชายธนกร ไชยประเสริฐ เด็กชายกรัณย์พล พรไพบูลย์พงษ์ เด็กชายอุดมเดช สุปินนะ และเด็กชายมินทร์ธฎา เผ่าดำรง โซนภาคอีสาน เด็กชายวัชพล เทพวาริน เด็กชายธีรภัทร ปะมายะยัง เด็กชายพีรนันท์ บัวไข และเด็กชายสิธธิกร โยทาธี โซนภาคตะวันออก เด็กชายพนายพล ฤทธิวรากุล เด็กชายวิตราวุธ ฉัตรชัยพลรัตน์ เด็กชายนฤเบศร์ ชื่นขำ และเด็กชายกุลวัต หัสถาพันธ์ และโซนภาคกลาง เด็กชายพีรพัฒน์ ธนเจริญบุญญา เด็กชายชาคริต สิบรัมย์ เด็กชายนพรัตน์ พรมเอี่ยม และเด็กชายชนนท์ ทำมา โซนภาคใต้ เด็กชายจอมมงคล จันทร์เทพ เด็กชายรัฐพงษ์ เจ๊ะเอ็ม เด็กชายณฐวัฒน์ มั่นคง และเด็กชายพิชัยยุทธ จันทคาม

ทั้งนี้ เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก ทั้ง 20 คน จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 ระหว่าง 1-3 ตุลาคม 2561 จากนั้น 4-8 ตุลาคม 2561 จะเดินทางไปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับทีม เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมในเจลีก และพันธมิตร บีจีเอฟซี โดยจะเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนาม เจกรีน ซาไก แคมป์ ภายในศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติญี่ปุ่น เมืองโอซาก้า ติดตามข่าวสารทาง www.facebook.com/BGFCRabbitjunior สอบถาม โทร.0-2834-7000 ต่อ 7330 , 7428 หรือ LINE : @BGFC

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top