ข่าวทั่วไป

ผู้ตรวจราชการกรมการจัดหางาน ติดตามผลการดำเนินงานศูนย์ที่นี่มีงานทำ จ.สงขลา

วันนี้ (10 ส.ค. 61) นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ผู้ตรวจราชการกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา ถนนโชติวิทยะกุล 3 อำเภอหาดใหญ่ เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์ฯ หลังเปิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 โดยมีนางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดสงขลา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ร่วมให้การต้อนรับ และให้ข้อมูล บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ผู้ตรวจราชการกรมการจัดหางาน กล่าวว่า การลงพื้นที่ ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา ในครั้งนี้ เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์ฯ ซึ่งตั้งขึ้นเพื่อจัดหางานให้กับผู้จบปริญญาตรีที่ประสบปัญหาการว่างงาน ตามนโยบายของพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งมีประมาณ 170,000 คน โดยมีกิจกรรมการลงทะเบียนสมัครงาน แนะแนวอาชีพ ทดสอบความพร้อมทางอาชีพ การจับคู่ตำแหน่งงาน การพัฒนาทักษะฝีมือ การชี้แจงสิทธิประโยชน์ประกันสังคม ตลอดจนการคุ้มครองแรงงานและสวัสดิการ ซึ่งมีทั้งหมด 11 ศูนย์ทั่วประเทศ โดยศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา มีผลการดำเนินงานเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก มีผู้ได้รับการบรรจุเข้าทำงานมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ และมีผู้มาสมัครงานมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม 2561 มีผู้ลงทะเบียนสมัครงาน จำนวน 610 คน ได้รับการบรรจุงานทันที จำนวน 172 คน คิดเป็นร้อยละ 28.20 ซึ่งในวันนี้ (10 ส.ค. 61) มีบริษัท เอเซียน โอ๊ค จำกัด และโรงแรมฮัญฟาฮัจย์ มาร่วมรับสมัครงาน และสัมภาษณ์งานทันที จำนวน 38 อัตรา คาดว่าในวันนี้ (10 ส.ค. 61) จะสามารถบรรจุผู้สมัครเข้าทำงานได้ไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่ง

นายวีรเชษฐ ชาญชนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์โรงแรมฮัจฟาฮัจย์ กล่าวว่า ทางโรงแรมได้มาร่วมรับสมัครงานและสัมภาษณ์งานแก่ผู้ที่มาสมัครงาน ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา มาตั้งแต่เริ่มเปิดศูนย์ฯ ซึ่งมีผู้สมัครงานแล้วกว่า 300 คน มีการบรรจุงานไปแล้ว 55 คน คาดว่าจะมีการบรรจุงานรวม จำนวน 80 คน ซึ่งได้รับการอำนวยความสะดวก และการบริการเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ

ด้าน นางสาวพัชรวลัย เพ็ชรรัตน์ ฝ่ายบุคคล บริษัท เอเซียน โอ๊ค จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้ร่วมกิจกรรมกับทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลามาโดยตลอด เช่น การออกบูธรับสมัครงาน Job Fair และในครั้งนี้ได้มาร่วมรับสมัครงาน และสัมภาษณ์งาน ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา ซึ่งถือว่าสะดวกเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นางสาวณัฐวรินทร์ ไชยภักดี หนึ่งในผู้มาสมัครและสัมภาษณ์งาน ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา และได้รับการบรรจุงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อ บริษัท เอเซียน โอ๊ค จำกัด ทันทีหลังสัมภาษณ์ กล่าวถึงความรู้สึกว่า ตนเองเรียนจบมาประมาณ 1 ปี รู้สึกดีใจมากที่ได้รับการบรรจุงานทันที ขอบคุณศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา ที่เปิดศูนย์ ในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เรียนจบและผู้ที่ต้องการหางานทำ ซึ่งการดำเนินงานไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว และได้รับการบริการจากพี่ ๆ เจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมฝากเชิญชวนผู้ที่เรียนจบใหม่ ผู้ที่ต้องการหางานทำมาใช้บริการ ณ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ที่นี่มีงานทำ (Job Ready Center) จังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ที่ศูนย์จัดหางานจังหวัดสงขลา สาขาหาดใหญ่ เลขที่ 91 และ 93 ถนนโชติวิทยะกุล 3 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โทรศัพท์ 0-7423-4089 และ 0-7422-1114 โทรสาร 0-7422-1114 E-mail : smartjobska@gmail.com หรือ Line : doe_songkhla

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top