ข่าวมาใหม่

อตก. เร่งผลักดัน อตก.สงขลา เป็นตลาดถาวรแหล่งจำหน่ายสินค้าคุณภาพ หวังให้เป็น Best of Asia แห่งที่ 2 ของไทย

วันนี้ (19ก.ย.56) ที่ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.สงขลา  นางลาวัณย์ ปราการะนันทน์ รองผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาร่วมรายการ “ หนึ่งถ้วยกาแฟ ”  F.M. 102.25 MHz. ซึ่งดำเนินรายการโดย นายณรงค์  ชื่นนิรันดร์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.สงขลา เนื่องในโอกาสเดินทางมาร่วมงาน “ อาหารคุณภาพ ตลาด อตก.เมืองสงขลา ”

544559_553560251360509_1732073388_n

นางลาวัณย์ ปราการะนันทน์ รองผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) เปิดเผยว่า อตก. มีหน้าที่หลักในการช่วยเหลือเกษตรกรด้านการตลาดในการจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นธรรม โดยมีสาขาครอบคลุมทุกภาคของประเทศ  ซึ่งได้จัดงาน “ อาหารคุณภาพ ตลาด อตก.เมืองสงขลา ” ขึ้น ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2556 ที่ ตลาด อตก.สงขลา ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการตลาดสินค้าเกษตรทุกประเภทของจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง ในการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้ได้มากขึ้น โดยมองว่าจังหวัดสงขลาเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการจัดงานเพราะมีสินค้าเกษตรเป็นจำนวนมาก และมีความหลากหลาย  ทั้งนี้ ในอนาคตทาง อตก. จะเร่งผลักดันให้ อตก.สงขลา เป็นตลาดถาวร เพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ไม่ต้องเดินทางไกลไปกรุงเทพฯ โดยหวังให้ตลาด อตก.สงขลา เป็น Best of Asia  แห่งที่ 2 ของไทย ต่อจาก ตลาด อตก.กรุงเทพฯ  ซึ่งมีแผนในการปรับพื้นที่ทัศนียภาพให้เหมาะสมโดดเด่น รองรับสินค้าเกษตรจากประชาชนในพื้นที่ มีการจัดทำห้องละหมาดให้กรุ๊ปทัวร์ ซึ่งจะมีการประสานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการนำกรุ๊ปทัวร์มาลง

นอกจากนี้จะมีการนำของดีจากทุกภาคมาร่วมจำหน่ายที่ อตก.สงขลา อาทิ ไส้อั่ว แค็ปหมู ของภาคเหนือ , หมูยอ ข้าวฮางของภาคอีสาน , ขนมสาลี่ จ.สุพรรณบุรี ขนมโมจิ จ.นครสวรรค์ของภาคกลาง  และความพิเศษของ อตก.สงขลา  คือ การจัดร้านจำหน่ายอาหารทะเล เนื่องจากจ.สงขลา มีการทำประมงเป็นจำนวนมาก

733788_553560458027155_1420490912_n

อย่างไรก็ตาม อตก.มีความคาดหวังให้ อตก.สงขลา เป็นแหล่งเชื่อมโยงโครงการของดี 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นช่องทางให้กับเกษตรกรในพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าเกษตร โดยผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์สูงสุด จากการบริโภคสินค้าดี มีคุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม

สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 190956

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top