ข่าวมาใหม่

ททท. ภูมิภาคภาคใต้ จับมือ จ.สงขลา และศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. เปิดงาน “เที่ยวสุขใจ 2018 Amazing ไทยเท่ @ สงขลา” เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค สู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (6 ก.ย. 61) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน “เที่ยวสุขใจ 2018 Amazing ไทยเท่ @ สงขลา” โดยมีนางพรประภา ล้อสุวรรณ รองผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อาจารย์พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและการเงิน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นายศิริชัย เชาวนปรีชา ผู้อำนวยการศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี (ICC Hat Yai) นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นช่องทางสำคัญในการนำรายได้เข้าสู่ประเทศ การส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย จึงเป็นเป้าหมายและนโยบายที่ภาครัฐเร่งผลักดัน ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา มีความได้เปรียบในการเป็นเมืองที่มีต้นทุนทางประวัติศาสตร์มายาวนาน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ มีศิลปวัฒนธรรมประเพณีที่งดงาม เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน การคมนาคมขนส่ง และการศึกษาของภาคใต้ มีโรงแรม ที่พัก ให้เลือกหลากหลาย มีศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ขนาดใหญ่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นศักยภาพที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาเพิ่มมากขึ้น

ด้าน นางพรประภา ล้อสุวรรณ รองผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เสนอแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวระยะเร่งด่วน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า เศรษฐกิจ และคมนาคมในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จึงได้ร่วมกับศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี (ICC Hat Yai) จัดงานในครั้งนี้ขึ้น เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ มีการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค สามารถกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย สร้างโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงมีทางเลือกที่หลากหลายในการซื้อสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จัก กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้สู่ท้องถิ่น สร้างความเชื่อมั่นส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ขณะที่ นายศิริชัย เชาวนปรีชา ผู้อำนวยการศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี (ICC Hat Yai) กล่าวว่า ภายในงานมีการจำหน่ายแพ็คเกจสุดคุ้มจากผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว เดินทาง รวมถึงสินค้าและบริการการท่องเที่ยว พร้อมขนโปรโมชั่นพิเศษมาเอาใจนักท่องเที่ยวชาวใต้ด้วย สำหรับผู้ที่จองแพ็คเกจในงานครบ 1,000 บาท มีสิทธิ์ลุ้นรับ Smartphone Huawei P 20 Pro มูลค่า 27,900 บาท 1 รางวัล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพูดคุยกับบล็อกเกอร์นักเดินทาง คุณมิ้นท์ จากเพจ I Roam Alone คุณกรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน “ชาติ สุชาติ” น้องเก้า The Voice Kids วง SLOW แชมป์ The X Factor Thailand กิจกรรมสาธิตศิลปหัตถกรรม 5 ภาค การทำขนมและอาหาร กิจกรรมเวิร์คช็อป อาทิ การร้อยลูกปัดโนรา การเพ้นท์เรือกอและจำลอง การทำผ้าย้อมคราม การเพ้นท์ร่ม รวมไปถึงการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้าจักรยาน กิจกรรมแรลลี่ปั่นสองล้อเที่ยวคอหงส์ และเกมส์สนุก ๆ ลุ้นรางวัลในงานอีกมากมาย

จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงาน “เที่ยวสุขใจ 2018 Amazing ไทยเท่ @ สงขลา” หนุนธุรกิจท่องเที่ยวไทย ตอบโจทย์นักเดินทางชาวใต้ ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2561 เวลา 10.30-20.30 น. ณ Conference Hall ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : เที่ยวสุขใจสงขลาทราเวลแฟร์ Facebook : ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top