ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้ว่าฯ พัทลุง และคณะ ลงพื้นที่ จ.สงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมเปิดโลกการท่องเที่ยวเมืองพัทลุง และการท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดพัทลุง : Enchant Phattalung (เสน่ห์เมืองลุง)”

ช่วงเย็นวันนี้ (20 ก.ย. 61) ที่บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยนายศุภศักดิ์ ศรีหมาน รักษาการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง และนายอัตรคุปต์ อ่อนดำ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดพัทลุง ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “มหกรรมเปิดโลกการท่องเที่ยวเมืองพัทลุง และการท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดพัทลุง : Enchant Phattalung (เสน่ห์เมืองลุง)” โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จังหวัดพัทลุง มีแหล่งท่องเที่ยวชุมชน คือ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การท่องเที่ยวเชิงเกษตร และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ส่งเสริมให้ชุมชนมีการสร้างงาน สร้างอาชีพ ก่อให้เกิดรายได้ พร้อมดึงชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างภาคภูมิใจใน “มนต์เสน่ห์แห่งพัทลุง” โดยแบ่งเป็น 11 อำเภอ มีการท่องเที่ยว “เขา ป่า นา เล” ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และการท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีทั้งน้ำตก ภูเขา ล่องแก่ง เป็นเมืองโนรา หนังตะลุง มีสำนักตักศิลาวัดเขาอ้อ ซึ่งเป็นสำนักทางพุทธาคม และไสยศาสตร์ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของภาคใต้ ที่สำคัญยังเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าหายาก คือ “สมเสร็จ” อีกด้วย

สำหรับการจัดงาน “มหกรรมเปิดโลกการท่องเที่ยวเมืองพัทลุง และการท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดพัทลุง : Enchant Phattalung (เสน่ห์เมืองลุง)” กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28-30 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การชมนิทรรศการท่องเที่ยวชุมชนพัทลุง และสินค้าชุมชน 11 อำเภอ นิทรรศการภาพถ่าย 100 เรื่อง ร้อยภาพเมืองพัทลุง การแสดงแฟชั่นผ้าทอพื้นเมืองพัทลุง พบกับศิลปินดังสายเลือดชาวพัทลุง “แก้ม เดอะสตาร์” “เก้า เดอะวอยซ์ไทยแลนด์” วงพัทลุง และศิลปินรับเชิญ “เก่ง ธชย” จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวันและสถานที่ดังกล่าว

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top