ข่าวประชาสัมพันธ์

สวนสัตว์สงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดใหญ่ “งานเฉลิมฉลอง ครบรอบ 20 ปี สวนสัตว์สงขลา” 5-7 ต.ค. 61 พร้อมเดินหน้าพัฒนางานด้านบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (21 ก.ย. 61) ที่บริเวณลานคาวบอย สวนสัตว์สงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา พร้อมด้วยนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นายอาคเนย์ ปัญจเทพ ผู้ก่อตั้งเครือข่ายจักรยานหาดใหญ่ และนายรมย์ สงขลาซาลูน กลุ่มคาวบอย 14 จังหวัดภาคใต้ ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงานเฉลิมฉลอง ครบรอบ 20 ปี สวนสัตว์สงขลา ในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนผู้ที่สนใจ และนักเรียนจากจังหวัดสงขลา รวมทั้งจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า สวนสัตว์สงขลา ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2541 ซึ่งในปีนี้สวนสัตว์ได้ก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 2 ซึ่งกำหนดจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เพื่อย้อนวันวานถึงเรื่องราวในสมัยรุ่นบุกเบิกและผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานภายในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การออกร้านสินค้าท้องถิ่นทางภาคใต้ กิจกรรมบนเวทีกลาง กิจกรรม Cowboy Night แจกของที่ระลึก จำนวน 50 รางวัล และรางวัลบัตรเข้าชมสวนสัตว์สงขลา จำนวน 50 รางวัล กิจกรรม Songkhla Zoo Trail Running และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง และเป็นการขอบคุณนักท่องเที่ยวที่ให้การสนับสนุนสวนสัตว์สงขลาด้วยดีเสมอมา

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์สงขลา ได้แก่ นกเงือก ม้าลาย นกกระจอกเทศ ลิงกระรอก เมียร์แคท ซึ่งสวนสัตว์สงขลาได้รับสมาชิกเหล่านี้จากสวนสัตว์ดุสิตก่อนปิดตำนาน

ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวต่อว่า สวนสัตว์สงขลา ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาส ครบรอบ 20 ปี จะเน้นให้ความสำคัญในการพัฒนางานด้านบริการ พร้อมอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้มีความสุขในการมาเยี่ยมชมสวนสัตว์สงขลา ทั้งนี้ ก่อนการแถลงข่าวได้มีการแสดงเต้น Cowgirls จากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top