ข่าวประชาสัมพันธ์

จ.สงขลา แถลงข่าวเตรียมจัดงาน “เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2561” ครั้งที่ 19

วันนี้ (25 ก.ย. 61) ที่โรงแรมซากุระแกรนด์วิว อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ตลอดจนผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา สสส. ฯลฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลกินเจหาดใหญ่ ประจำปี 2561” ครั้งที่ 19 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 8-17 ตุลาคม 2561 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ (ตรงข้ามเซี่ยงตึ๊ง) โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ วันที่ 9 ตุลาคม 2561 มีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ดำเนินรายการโดยพิธีกรสาวสวย “น้ำฝน พัชรินทร์” จากรายการ “แจ๋วแฟมิลี่” ช่อง 3 การเลี้ยงอาหารเจ “กินอย่างพอเพียง เลี้ยงคนทั้งเมือง” วันที่ 12 และ 14 ตุลาคม 2561 การแข่งขันเชฟน้อย “คู่หูเมนูเจ” วันที่ 13 ตุลาคม 2561 การประกวดหนูน้อยเจี๊ยฉ่าย วันที่ 14 ตุลาคม 2561 พิธีอัญเชิญเกี้ยวพระจากศาลเจ้าต่าง ๆ จำนวน 108 เกี้ยว ร่วมขบวนแห่พระรอบเมือง ขบวนมังกรทอง-สิงโต และพิเศษกับกิจกรรม “ทำดี คิดถึงพ่อ ร.9” มีบริการเลี้ยงอาหารเจ ฟรี และบริการตัดผม ฟรี แก่ผู้เข้าร่วมงาน วันที่ 16 ตุลาคม 2561 การทอล์คธรรมะ โดยพระมหาสมปอง และพระวรวัฒน์

นอกจากนี้ ทุกค่ำคืนมีกิจกรรม 9 เมนู 9 คนดัง เช่น ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ฯลฯ การแสดงมังกรพ่นน้ำ-สิงโตเล่นจานดอกเหมย และมีการออกร้านจำหน่ายอาหารเจ จำนวน 108 ร้านค้า กว่า 200 เมนู อาทิ ติ่มซำเจ จากร้านติ่มซำนักวิ่งหาดใหญ่ ฯลฯ ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอย่างมาเลเซีย สิงคโปร์ รวมทั้งอินโดนีเซียเข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา และตลอดการจัดงานจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

สำหรับการจัดงานดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ และร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวจีนในการรักษาศีล ละเว้นอบายมุข และสิ่งของมึนเมาทั้งปวง ก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของตนเอง และครอบครัว พร้อมทั้งสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ที่สำคัญยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สร้างความเชื่อมั่น สู่การกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top