ข่าวทั่วไป

แฟน บีจีเอฟซี วอนยุติความรุนแรง หลังบาดเจ็บรถบัสถูกปากระจกแตก

นายสมพงศ์ ตั้งมงคลเจริญ แฟนรุ่นเก๋าของทีม บีจีเอฟซี วอนยุติการใช้ความรุนแรงในการเชียร์ฟุตบอล หลังเจ้าตัวยังเคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากเหตุการณ์รถบัสแฟนคลับของสโมสรได้รับความเสียหายจากการโดนปาวัตถุเข้าใส่หลังจบเกมไทยลีกนัดที่ “เดอะ แรบบิตส์” บุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา

แฟน บีจีเอฟซี วัย 50 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้ตนได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกหน้าต่างของรถบัสแตกใส่หลังถูกปาด้วยของแข็ง พร้อมทั้งร้องขอไม่ให้เกิดเหตุกาณ์แบบนี้ขึ้นอีก โดยกล่าวว่า

“เมื่อคืนหลังจบเกมก็ได้เดินทางกลับกับรถบัสสโมสร ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น เพราะคิดว่าเมื่อมีเหตุการณ์ในสนามก็น่าจะจบลงในสนาม แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่ได้เกิดขึ้นกับเด็ก ๆ เกิดกับผมเพียงคนเดียว แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร นับว่าโชคดี ในส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ควรจะมีอีกแล้วสำหรับพฤติกรรมแฟนบอลแบบนี้ เพราะเวลาเราเชียร์บอลก็ต้องเชียร์ด้วยใจ เกมจบก็ควรจะจบ ทุกอย่างเป็นเกมกีฬา หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับปัญหาเช่นนี้ เพราะไม่เช่นนั้นฟุตบอลไทยก็จะตกต่ำไปเรื่อย ๆ”

ทั้งนี้ นายสมพงศ์ ตั้งมงคลเจริญ ได้เดินทางไปตรวจอาการอีกครั้งที่โรงพยาบาลปทุมเวช เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ไม่พบว่ามีเศษวัตถุใดๆ ในบริเวณดวงตาด้านซ้าย ก่อนจะอนุญาตให้เดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านต่อไป

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top