ข่าวประชาสัมพันธ์

จ.สงขลา เตรียมจัดกิจกรรม “หมอชวนวิ่ง” เดินหน้าปลุกกระแสการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง

ช่วงบ่ายวันนี้ (4 ต.ค. 61) ที่ห้องประชุมเฟื่องฟ้า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา นางสุนันท์ ศรีวิรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดงาน “หมอชวนวิ่ง” จังหวัดสงขลา โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องจากฝ่ายต่าง ๆ ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา โรงพยาบาลสงขลา ฯลฯ เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

นางสุนันท์ ศรีวิรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่แพทยสภาครบรอบ 50 ปี ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 คณะกรรมการแพทยสภา ได้มีมติให้มีการจัดงาน “หมอชวนวิ่ง” เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับประชาชนทั่วไป และให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง หรือการเดินที่ถูกวิธี โดยกำหนดให้มีการวิ่งจากทุกภาคของประเทศเข้าสู่กระทรวงสาธารณสุข บริเวณพระบรมรูปมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งภาคใต้จะเริ่มวิ่งจากอำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เข้าสู่จังหวัดสงขลา ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 และวิ่งให้ถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561

ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดสงขลา ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 จะมีพิธีรับคฑาจากแยกพระพุทธ อำเภอเทพา เวลา 06.30 น. วิ่งผ่านอำเภอจะนะ อำเภอนาหม่อม เข้าสู่อำเภอหาดใหญ่ มายังแยกคลองหวะ ผ่านแยกคลองเรียน มาถึงมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) บริเวณสนามล่าง หลังจากนั้น เวลาประมาณ 16.30 น. วิ่งจากสนามล่าง ม.อ. มายังลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร และมีพิธีส่งมอบคฑาจากทีมวิ่งจังหวัดปัตตานีให้กับทีมวิ่งจังหวัดสงขลา ส่วนในวันรุ่งขึ้น วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05.30 น. จะมีการปล่อยตัวนักวิ่งและประชาชนที่ร่วมวิ่งของจังหวัดสงขลา ประมาณ 1,500 คน ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ สู่อำเภอสทิงพระ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา เข้าสู่พื้นที่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช และส่งมอบคฑาให้ทีมนักวิ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 หลังจากนั้นทีมนักวิ่งจากทุกภาคเข้าสู่พระบรมรูปพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ณ กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อเสื้อโครงการ “หมอชวนวิ่ง” ได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โทรศัพท์ 0-7432-6091-7 หรือที่กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา โทรศัพท์ 08-8788-1760 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สาธารณสุข จังหวัดสงขลา

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top