ข่าวทั่วไป

มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ ร่วมกับหลายหน่วยงาน แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2561

ช่วงเย็นวันนี้ (3 ต.ค. 61) ที่มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรัตน์ จันทรักษ์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายฉลอง พัฒโน รองนายกเทศมนตรีเมืองคอหงส์ นายอุทิศ สวัสดิ์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ นายกวิศพงศ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา นายพิชัย วัฒนะพยุงกุล ประธานชมรมสมาคมและมูลนิธิ หาดใหญ่ นายสุธี กออนันตกุล ประธานจัดงานฯ และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว งานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2561 “ช่วยชีวิตสัตว์ สร้างทานบารมี ถวายแด่พระกิวอ๋องไต่เต่” โดยมูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง

นายสุธี กออนันตกุล ประธานจัดงานฯ เปิดเผยว่า มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ ร่วมกับภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2561 “ช่วยชีวิตสัตว์ สร้างทานบารมี ถวายแด่พระกิวอ๋องไต่เต่” ระหว่างวันที่ 8-17 ตุลาคม 2561 ณ มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ ความร่วมมืออันดีกับชุมชน หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในฐานะที่หาดใหญ่เป็นเมืองศูนย์กลางของธุรกิจท่องเที่ยว และส่งออก เป็นชุมทางการคมนาคมของภาคใต้ ของไทย โดยจะเป็นการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบทั้งหลาย รวมทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมภายในงาน วันที่ 9 ตุลาคม จะมีพิธีอัญเชิญเสา พิธีอัญเชิญตะเกียง 9 ดวง พิธีอัญเชิญตะเกียงพระหยกอ๋องส่องแต่ พิธีอัญเชิญพระกิวอ๋องไต่เต่เข้าบวงสรวง วันที่ 11 ตุลาคม จะมีพิธีล้างเกี้ยว อัญเชิญองค์เทพขึ้นเกี้ยว และเล่นประทัด วันที่ 14 ตุลาคม จะมีพิธีอัญเชิญองค์เทพแห่รอบเมือง วันที่ 16 ตุลาคม พิธีแจกทาน โดยตลอดเวลา 10 วัน จะมีพิธีสวดมนต์เช้าแบบจีน พิธีเลี้ยงทหารเทพ พิธีสวดมนต์เย็นแบบจีน พิธีสวดมนต์เย็นแบบไทย ฟังธรรม และพิธีเวียนธูป-เทียน ทุกวัน อีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top