ข่าวทั่วไป

จัดหางานจังหวัดสงขลา เผย กรมการจัดหางาน นำนวัตกรรมใหม่ “ตู้งานอัจฉริยะ (Job Box)” เปิดให้บริการแก่ผู้ที่กำลังหางานทำ “จับคู่คนให้ตรงกับงาน หางานได้ตรงใจ” เริ่มวันนี้วันแรก เพิ่มความสะดวกแก่ประชาชน

นางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า กรมการจัดหางาน ได้นำนวัตกรรมใหม่ในการหางานทำมาให้บริการประชาชนผู้ว่างงาน ผู้ที่กำลังหางาน ผู้ที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐที่ประสงค์จะหางาน ตลอดจนประชาชนผู้สนใจทั่วไป โดยมีการนำตู้งานอัจฉริยะ (Job Box) ซึ่งมีลักษณะคล้ายตู้เอทีเอ็ม (ATM) โดยใช้บัตรประชาชนใบเดียวในการสมัครงาน สามารถ “จับคู่คนให้ตรงกับงาน หางานได้ตรงใจ” เมื่อกดทำรายการจะเชื่อมโยงไปถึงระบบการสมัครงาน ได้สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา ซึ่งมีขั้นตอนการดำเนินการง่าย ๆ สะดวกสบาย เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนเสียบเครื่องสมาร์ทการ์ด หลังจากนั้น ให้บันทึกข้อมูลส่วนตัว วุฒิการศึกษา ตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร ค้นหาตำแหน่งงานที่ต้องการสมัครงานสมัครงานผ่านทางตู้งานอัจฉริยะ (Job Box) โดยการจับคู่ตำแหน่งงาน (Matching) ซึ่งระบบจะส่งข้อมูลรายละเอียดการสมัครงานไปทางอีเมล์ และผู้สมัครงานสามารถถ่ายคิวอาร์โค๊ดเก็บไว้ดูรายละเอียดในการสมัครงานได้

นางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดสงขลา กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของจังหวัดสงขลา ได้นำตู้งานอัจฉริยะ (Job Box) มาให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ จำนวน 6 ตู้ โดยนำไปติดตั้งตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนี้ ศูนย์บริการร่วม ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา (ส่วนหน้า) ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าบิ๊กซี คลองแห อำเภอหาดใหญ่ บริเวณที่ว่าการอำเภอจะนะ บริเวณที่ว่าการอำเภอเทพา บริเวณที่ว่าการอำเภอสิงหนคร บริเวณที่ว่าการอำเภอสะเดา และที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา สาขาหาดใหญ่

สำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ว่างงาน ผู้ที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐที่ประสงค์จะหางาน ผู้ที่กำลังหางานทำ ตลอดจนประชาชนผู้สนใจทั่วไป ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว หรือบริเวณใกล้เคียงสามารถไปใช้บริการได้ทุกวันตั้งแต่วันนี้ (5 ตุลาคม 2561) เป็นต้นไป

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top