ข่าวทั่วไป

เยาวชน “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” อุ่นแข้ง! ปิดทริป เซเรโซ่ฯ

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 61 เยาวชนนักเตะ 20 คน ในโครงการ “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ปิดฉากการเปิดประสบการณ์ที่ญี่ปุ่น ด้วยการลงเตะนัดพิเศษพบ เซเรโซ่ โอซาก้า ยู-14 ที่ศูนย์ฝึก เจกรีน ซาไก ดรีมแคทป์ ช่วยเสริมประสบการณ์ให้ทุกคนกลับไปพัฒนาและต่อยอดอนาคตตัวเอง

วันสุดท้ายของการเปิดประสบการณ์เจลีกและพัฒนาทักษะฟุตบอลที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ของเยาวชน “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” ทั้ง 20 คน มีเกมนัดพิเศษให้ทุกคนได้สัมผัสกับการแข่งขันจริงพบกับสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี โดยการแข่งขันแบ่งเป็นครึ่งละ 30 นาที พัก 10 นาที ทำให้น้อง ๆ ได้ประสบการณ์ตรงจากการลงเกมกับเยาวชนนะเตะจากทีมเยาวชนของสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า พันธมิตรระดับเจลีกของ บีจีเอฟซี

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน มร.ฮิโตชิ โยโกฮาม่า ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ทีมสต๊าฟฟ์จาก เซเรโซ่ โอซาก้า และ บีจีเอฟซี ได้มอบประกาศนียบัตรให้กับน้องๆ เยาวชนทั้ง 20 คนอีกด้วย

โดย “น้องบอล” ชานนท์ ทำมา บอกว่า “ตื่นเต้นเล็กน้อยครับพี่ เสียดายที่เรารวมทีมกันไม่กี่วัน ทำให้ทีมเวิร์คสู้เค้าไม่ได้ สปีดบอลก็ยังช้ากว่าเค้า แต่ก็ได้อะไรเยอะเลยครับ ก็จะเอากลับไปพัฒนาตัวเองต่อไปครับ”

ขณะที่ มร.ฮิโตชิ โยโกฮาม่า ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงโครงการในครั้งนี้ว่า “ก็ขอให้กำลังใจน้อง ๆ ทุกคน และตนได้ข้อมูลว่าทีม เซเรโซ่ เองก็รู้สึกดีและหวังได้ประโยชน์จากการแข่งขันกับเยาวชนจากประเทศไทย ส่วนกิจกรรมนี้ในปีหน้าจะมีต่อแน่นอน เพื่อให้เยาวชนไทยได้รับโอกาสทางการกีฬาที่ดีต่อไปครับ”

สำหรับ 20 เยาวชน “ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่” จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย XJ 613 ถึงท่านอากาศยานดอนเมือง เวลา 13.50 น.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top