ข่าวเศรษฐกิจ

กลุ่มหงส์ฟ้าคอนโดเทล ดึงทีมบริหารตลาดน้ำอโยธยาลุยสร้าง “ตลาดน้ำหาดใหญ่” มูลค่า 2,000 ล้าน

ตลาดน้ำหาดใหญ่ ด้วยแนวคิดโครงการที่ผสานอัตลักษณ์ภาคใต้ เอเชีย และยุโรปเข้าด้วยกันอย่างลงตัว อาจกล่าวได้ว่าเป็นโครงการตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ในขณะนี้ และได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 15 พ.ย.56 ณ บริเวณสถานที่ก่อสร้างตลาดน้ำหาดใหญ่ ถนนสาครมงคล 2 (หน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่) ที่ผ่านมา

แม้จะเป็นโครงการตลาดน้ำน้องใหม่แต่ด้วยทีมงานที่มากประสบการณ์จากกลุ่มตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ยกทีมลงมาสร้างสรรค์แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดสงขลาให้ฮิตติดลมบนไม่ต่างจากตลาดน้ำที่อื่น ๆ ในประเทศ ด้วยการนำประสบการณ์และข้อดี-ข้อด้อยจากการบริหารตลาดน้ำที่อื่นๆมาประยุกต์และปรับปรุงสู่ตลาดน้ำหาดใหญ่แห่งนี้

นายเจ๊ะหลี แก้วเรืองศรี ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทหงส์ฟ้า คอนโดเทล ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ได้ทุ่มงบประมาณจำนวน 2,000 ล้านบาท สร้างตลาดน้ำหาดใหญ่บริเวณถนนสาครมงคล 2 ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในหาดใหญ่ และรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 โดยตลาดน้ำมีเนื้อที่กว่า 70 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่โซนโครงการตลาดน้ำ 44 ไร่ และพื้นที่จอดรถกว่า 30 ไร่ รวมทั้งพื้นที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ประมาณ 140 ยูนิต ให้ลูกค้าจับจองค้าขายสำหรับภายในตลาดน้ำจะแบ่งเป็นพื้นที่อาคารให้เช่า มีทั้งหมด 180 ร้านค้า ค่าเช่า ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ล่าสุดเปิดให้ผู้สนใจจองแล้ว ได้รับความสนใจอย่างคึกคัก ส่วนอาคารพาณิชย์ซึ่งจะเป็นทำเลค้าขายแห่งใหม่มี 144 ยูนิต ขนาดหน้ากว้าง 4.50 เมตร ลึก 18 เมตร เปิดขายในราคา 9 ล้านบาทอีกด้วย

“โครงการนี้เป็นโครงการใหม่ของกลุ่มหงส์ฟ้า คอนโดเทล ที่อยากหันมาพัฒนาที่ดินที่รวบรวมได้ถึง 70 กว่าไร่ และศึกษามาราว 2 ปี เพื่อต้องการสร้างความแปลกใหม่และแตกต่าง เป็นภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวใหม่ของเมืองหาดใหญ่ รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในเร็ว ๆ นี้” นายเจ๊ะหลี กล่าว

ด้านนายสถาพร ช่วงเพชร กรรมการผู้จัดการตลาดน้ำหาดใหญ่ กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโครงการใหม่ของกลุ่มหงส์ฟ้า คอนโดเทล ที่อยากหันมาพัฒนาที่ดินที่รวบรวมได้ถึง 70 กว่าไร่ และศึกษามาราว 2 ปี เพื่อต้องการสร้างความแปลกใหม่และแตกต่าง เป็นภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวใหม่ของเมืองหาดใหญ่ รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในเร็ว ๆ นี้”

ส่วนนายพรชัย แซ่ฉิน สถาปนิกผู้ออกแบบโครงการกล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดน้ำหาดใหญ่เกิดจากแนวคิดที่จะเนรมิตตลาดน้ำที่มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ ในประเทศ ด้วยความยิ่งใหญ่และความหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวสามารถรับประสบการณ์จากรูปแบบของอาคารที่ได้รับการออกแบบโดยนำเอาเอกลักษณ์โดดเด่นของเมืองหาดใหญ่ อาทิ อาคารชิโนโปรตุกีส อาคารทรงไทยแนวปักษ์ใต้ อาคารทรงมัสยิด อีกทั้งยังผสมผสานกับอัตลักษณ์จากทั่วโลกเช่น เวนิสวาณิช คริสต์ พุทธ ญี่ปุ่น จีน และอาคารทรงไทย รวมทั้งมีการสร้างสะพานแก้วให้นักท่องเที่ยว เดินเสมือนอยู่บนผืนน้ำ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของตลาดน้ำหาดใหญ่เลยทีเดียว

ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายว่าตลาดน้ำหาดใหญ่จะเป็นจุดขายใหม่ รองรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากมีทำเลที่สวยงามติดคลองอู่ตะเภา เดินทางสะดวก และสามารถมองเห็นวัดหาดใหญ่ที่สวยงาม นอกจากนี้ ทีมงานที่บริหารตลาดแห่งนี้มีประสบการณ์บริหารตลาดน้ำ ที่ชลบุรีและประจวบคีรีขันธ์มาก่อน

IMG_2038

IMG_2015

IMG_2033

 

IMG_2036

IMG_2077

IMG_2053

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top