ข่าวทั่วไป

ชาวสงขลา กว่า 3,000 คน ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ “Run for the King 2019” รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562

ช่วงเย็นวันนี้ (9 มิ.ย. 62) ที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม “Run for the King 2019” รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน อาทิ นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นเกียรติในพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มเปี่ยมไปด้วยความจงรักภักดี มีประชาชนทุกเพศทุกวัยทุกสาขาอาชีพต่างจูงลูกจูงหลานมากันเป็นครอบครัว บ้างก็ใส่ชุดแฟนซีเพื่อสร้างสีสัน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากกว่า 3,500 คน

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะมีพี่น้องชาวจังหวัดสงขลามาร่วมกิจกรรมด้วยความสุขกันเป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นการสร้างสุขภาพกายใจที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว การร่วมวิ่งในครั้งนี้เป็นการแสดงออกถึงพลังแห่งความจงรักภักดีของชาวจังหวัดสงขลา และชาวไทยทั่วประเทศที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เพื่อร่วมกันเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ด้านนายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 กล่าวว่า สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 ได้ร่วมกับภาครัฐ และภาคเอกชน จัดกิจกรรม “Run for the King 2019” รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันนี้ (9 มิ.ย. 62) พร้อมกับจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการออกกำลังกาย สร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และวิ่งฟันรัน ระยะทาง 4.2 กิโลเมตร มีจุดปล่อยตัว และจุดสิ้นสุด ณ สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) โดยผู้เข้าเส้นชัยประเภทวิ่งมินิมาราธอน ลำดับที่ 1-200 จะได้รับเหรียญที่ระลึกประเภทมินิมาราธอน ส่วนประเภทวิ่งฟันรัน ลำดับที่ 1-400 จะได้รับเหรียญที่ระลึกประเภทฟันรัน โดยภายในเหรียญมีตราสัญลักษณ์ของการกีฬาแห่งประเทศไทย และนางเงือกทอง สัญลักษณ์สำคัญของจังหวัดสงขลา ที่มีความสวยงาม และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งนี้ทางคณะผู้จัดได้มีการเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม และผลไม้ไว้บริการแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top