ข่าวทั่วไป

จ.สงขลา พร้อมจัดการชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันนี้ (14 มิ.ย. 62) ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมติดตาม และกำกับการเตรียมความพร้อมการชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “ลูกเสือจิตอาสาทำความดี รวมใจภักดี เทิดไท้องค์ราชัน” โดยมีนายอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นายสันติ แสงระวี ศึกษาธิการ ภาค 7 นายวาทิต มีสนุ่น ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

สำหรับกิจกรรมชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 มิถุนายน พ.ศ.2562 ณ แหลมสมิหลา (สระบัวและแหลมสนอ่อน) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีเป้าหมายเป็นลูกเสือ เนตรนารี ในพื้นที่ 11 จังหวัดภาคใต้ และ 3 จังหวัดภาคใต้ชายแดน รวม 14 จังหวัด และลูกเสือ เนตรนารี จากประเทศเพื่อนบ้านในประชาคมอาเซียน และภูมิภาคอื่น ๆ จำนวน 13,620 คน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก พร้อมน้อมนำพระราโชบายของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สู่การปฏิบัติโดยผ่านกิจกรรมลูกเสือ เป็นการส่งเสริมลูกเสือและผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ได้ปฏิบัติกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และวัฒนธรรม สร้างสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เสริมสร้างทักษะชีวิตและเสริมสร้างจิตอาสา การบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมเพื่อเผยแพร่กิจกรรมลูกเสือให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ในกิจกรรมการชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “ลูกเสือจิตอาสาทำความดี รวมใจภักดี เทิดไท้องค์ราชัน” จะมีการมอบของที่ระลึกงานชุมนุม จำนวน 5 รายการ (หมวกแก๊ป ผ้าผูกคอ กระเป๋าสะพายเป้ เข็มที่ระลึก และแบดจ์งานชุมนุมฯ) ให้กับลูกเสือ เนตรนารี รวมทั้งยังมีกิจกรรมมากหมาย อาทิ การแสดงบนเวที การแสดงวัฒนธรรม การแสดง เเสง สี เป็นต้น

นอกจากนี้ลูกเสือ และเนตรนารี ยังได้รู้จักการดำรงชีพอยู่ในการพักแรม รวมได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้จากกิจกรรมบุกเบิก กิจกรรมผจญภัย กิจกรรมเดินทางไกล กิจกรรมทางน้ำ ฐานเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฐานเรียนรู้ศาสตร์พระราชา และเทิดไท้ราชวงศ์จักรี ฐานเรียนรู้ทักษะชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจากพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานในพิธี ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.30-17.30 น. ทาง NBT สงขลา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงานให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบอีกทางหนึ่งด้วย จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนจากนานาประเทศอีกด้วย

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top