ข่าวมาใหม่

เปิดแล้ว งาน “มหกรรมสินค้า OTOP SMEs Expo” สงขลา กระตุ้นเศรษฐกิจ และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า

วันนี้ (11 ต.ค. 62) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดงาน “มหกรรมสินค้า OTOP SMEs Expo” โดยมีนายปวัน พรหมพิทักษ์ พัฒนาการจังหวัดสงขลา กล่าวรายงาน พร้อมด้วยนายวรณัฏฐ์ หนูรอต ปลัดจังหวัดสงขลา นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ตลอดจนหัวหน้ากลุ่มงาน หัวหน้าฝ่าย พัฒนาการอำเภอ เครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา ร่วมกับเครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา กำหนดจัดงาน “มหกรรมสินค้า OTOP SMEs Expo” ระหว่างวันที่ 11-20 ตุลาคม 2562 เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายส่งเสริมพื้นที่ตลาดใหม่ ขยายพื้นที่ตลาดเดิมให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และผู้ประกอบการ SMEs จากจังหวัดสงขลา และจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ตามนโยบายรัฐบาล ในการส่งเสริมตลาดประชารัฐประเภทตลาดประชารัฐของดีจังหวัด พร้อมเป็นการกระตุ้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มุ่งสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนและส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนในจังหวัดสงขลา

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้า SMEs อาหารชวนชิมจากจังหวัดสงขลาและทั่วประเทศ จำนวน 500 บูธ โดยมีผู้ประกอบการของจังหวัดสงขลา จำนวน 65 บูธ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสปาและนวดแผนไทย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ผลผลิตด้านการเกษตรจากกลุ่มสัมมาชีพในชุมชนของจังหวัดสงขลา จำนวน 10 บูธ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวัน และสถานที่ดังกล่าว

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive  /ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top