ข่าวทั่วไป

“นิพนธ์” นำเลขา ศอ.บต. ผู้บริหารท้องถิ่นใต้เยี่ยมชมศึกษาเทคโนโลยีศูนย์วิจัย Huawei รองรับการแพทย์ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 10.00 น. (เวลาท้องถิ่น) วันนี้ (6 พ.ย. 62) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย พล.ร.ท.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่นในภาคใต้ เยี่ยมชม นวัตกรรม เทคโนโลยี ณ ศูนย์วิจัย Huawei ปักกิ่ง

Huawei ก่อตั้งมาเมื่อปี พ.ศ.2530 ปัจจุบันมีพนักงานอยู่กว่า 194,000 คน โดย 96,000 คน เป็นนักวิจัยและพัฒนา ผู้นำเสนอข้อมูลได้อธิบายเทคโนโลยีจาก Huawei ที่เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย นำโลกยุคใหม่ อาทิ เทคโนโลยี 5 G ที่เชื่อม Internet of thing (IoT) เทคโนโลยี Cloud ที่มีการยอมรับเรื่องความปลอดภัย การสแกนใบหน้า ที่มีความเร็ว (1 วินาที จับภาพได้ 12,000 หน้า) ระบบเทเลพรีเซ้นต์เพื่อประชุมสื่อสาร เป็นต้น

นอกจากนี้ Huawei ได้นำเสนอระบบมอนิเตอร์เมืองทั้งหมดเพื่อบัญชาการเหตุการณ์ฉุกเฉิน สภาพอากาศ รวมทั้งเหตุเคลื่อนไหวต่าง ๆ พร้อมทั้งระบบสั่งการในการจัดการ ฯลฯ ซึ่งสอดคล้องกับแนวความคิดของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ต้องการขยายผลในเรื่องการแพทย์ฉุกเฉิน และครอบคลุมในมิติการดูแลชีวิตคนครบวงจร อีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top