ข่าวทั่วไป

มท.2 ประธานอุปถัมภ์องค์กฐินสามัคคี วัดเกาะถ้ำ เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในจังหวัดสงขลา

วันนี้ (11 พ.ย. 62) ที่วัดเกาะถ้ำ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานอุปถัมภ์องค์กฐิน ในการทอดกฐินสามัคคี โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายชีระ วงศบูรณะ ผู้อำนวยการองค์การจัดการน้ำเสีย องค์ประธานกฐิน นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองประธานคณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสรรเพชร บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานนายชวน หลีกภัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และประธานรัฐสภาที่ปรึกษา นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา นายนายจักรธร สุริแสง รองประธานอุปถัมภ์องค์กฐิน หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตเลื่อมใสในจังหวัดสงขลา เข้าร่วมในงานทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะถ้ำ ประจำปี 2562

ทั้งนี้ เพื่อนำเงินจากการทอดกฐินสามัคคี ร่วมบูรณะสังขรณ์พระอุโบสถวัดเกาะถ้ำ เป็นการร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา จากทุกภาคส่วนในจังหวัดสงขลา โดยที่การทอดกฐินเป็นการถวายผ้ากฐิน แด่พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่จำพรรษาไม่ขาดถ้วนไตรมาส ให้มีโอกาสได้กรานกฐิน รับผ้ากฐินในท้ายฤดูฝน เพื่อจักได้ขยายเขตจีวรกาลออกไปตลอดฤดูหนาว กำหนดกาลที่จะทอดกฐินได้นั้น กระทำได้ในเวลาที่จำกัด คือ ตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12

โดยการทอดกฐิน เป็นการทำบุญร่วมกันของผู้มีจิตศรัทธา และเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ในอันที่จะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ส่งเสริมผู้ประพฤติดีปฏิบัติชอบ ทั้งยังก่อเกิดความสามัคคีธรรม และยังเป็นการบูรณสังขรณ์วัดวาอาราม เพื่อรักษาศาสนวัตถุ ศาสนสถานให้ยั่งยืนสืบไป

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top