ข่าวมาใหม่

รมว.ท่องเที่ยว​และ​กีฬา เปิดงาน “Trade Meet Amazing Thailand Fam Trip From Indonesia Malaysia Singapore 2019” ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (28 พ.ย. 62) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นาย​พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา เป็นประธานเปิดงาน “Trade Meet Amazing Thailand Fam Trip From Indonesia Malaysia Singapore 2019” โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ นายอมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สำหรับจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่นั้น เป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ขวของภูมิภาคภาคใต้ตอนล่าง มีสิ่งอำนวยความสะควกครบครัน พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งด้านการคมนาคม อาทิ การคมนาคมทางอากาศที่มีการเปิดเส้นทางการบิน ระหว่างอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศไทย และเที่ยวบินตรงจากประเทศเพื่อนบ้าน ความพร้อม และความหลากหลายของโรงแรม และที่พัก

ตลอดจนสถานที่ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั้งทางวัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะสามารถสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวให้เห็นถึงศักยภาพของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารของทั้ง 3 ประเทศ กับผู้ประกอบการไทยมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวต่อกลุ่มประเทศ ทั้ง 3 ประเทศ เดินหน้ากระตุ้นการการเดินทางท่องเที่ยวสู่ภูมิภาคภาคใต้ของไทย

อีกทั้ง ยังเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวไทย ได้พบปะเจรจาทางธุรกิจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากต่างประเทศ อีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top