ข่าวทั่วไป

สมาคมไทย-จีน จ.สงขลา จัดกิจกรรมส่งกำลังใจถึงประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า พร้อมให้ความรู้ในการป้องกันตนเองอย่างถูกต้อง ด้วยความตระหนัก แต่ไม่ตระหนก

วันนี้ (4 ก.พ. 63) ที่สนามกีฬาโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดกิจกรรมให้ความรู้ และร่วมส่งกำลังใจให้ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อสู้กับไวรัสโคโรน่า โดยมีส่วนราชการ นักเรียน สมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา ชาวไทยเชื้อสายจีน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยจัดให้มีกิจกรรมร่วมร้องเพลงชาติไทย ชาติจีน ร่วมเปล่งเสียง ข้อความ “武汉加油 中国加油” แปลว่า อู่ฮั่น สู้ ๆ เพื่อร่วมสร้างพลัง และให้กำลังใจประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตามที่ ได้มีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งในไทย ว่า “ไวรัสอู่ฮั่น” กำลังแพร่ระบาดในเมืองสำคัญหลายแห่งของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ส่งผลกระทบให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตมาระยะหนึ่งแล้ว และยังคงทวีความรุนแรงไม่สามารถควบคุมได้ นั้น

โอกาสนี้ ทุกภาคส่วนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมกันจัดกิจกรรมร่วมส่งกำลังใจถึงประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า ในครั้งนี้ ขึ้น เพื่อร่วมสร้างพลัง และให้กำลังใจ ตลอดจนสร้างการเรียนรู้ของประชาชนได้ตระหนักแต่ไม่ตระหนกกับข่าวสารที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ส่งความปรารถนาดี ความห่วงใย และกำลังใจไปยังประเทศจีน ขอให้ไวรัสโคโรน่า หมดไปจากประเทศจีน และหมดไปจากโลกนี้ พร้อมขอให้สถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top