ข่าวทั่วไป

มท.2 ร่วมพิธีประกาศผลการดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ของพี่น้องมุสลิม ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (22 พ.ค. 63) ที่มัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานในพิธีประกาศผลการดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 4 เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส.ส.​สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ตลอดจนประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

ทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศกำหนดวันที่ 1 ของเดือนเชาวาล (วันอีฏิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ว่า ตามที่ ได้ประกาศให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล (วันอีฏิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ในวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เวลาหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้านั้น ปรากฎว่าในวันและเวลาดังกล่าว ไม่มีผู้เห็นดวงจันทร์ จึงขอประกาศว่าวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล (วันอีฏิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2563 ขณะที่ ทางจังหวัดสงขลา ได้ประกาศให้วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เป็นวันหยุดราชการ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top