ข่าวมาใหม่

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ จ.สงขลา เปิด “ตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) : Food & Fish @ สงขลา” มุ่งกระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งเสริมการค้าจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น

วันนี้ (30 ก.ย. 63) ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิด “ตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) : Food & Fish @ สงขลา” มุ่งกระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งเสริมการค้าจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกล่าวต้อนรับ

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2563 ส่งผลกระทบกับทุกภาคส่วนในวงกว้าง ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นภาคการส่งออก ภาคธุรกิจ การจ้างงาน และที่สำคัญภาคการท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักลง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ ภูเก็ต พังง สงขลา ได้รับผลกระทบในวงกว้าง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่การกระทรวงพาณิชย์ ได้มีบัญชาให้กรมการค้าภายในกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า และการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นภาคส่วนที่สำคัญที่จะช่วยฟื้นเศรษฐกิจของประเทศไทย เพื่อให้เกิดการใช้จ่ายและมีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้น

กรมการค้าภายใน จึงได้จัดกิจกรรมตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดจำหน่ายสินค้าเฉพาะ อาทิ ผลไม้ อาหารทะเล ที่กรมฯ ให้การส่งเสริม ในชื่องาน “Food & Fish @ สงขลา” ขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน -3 ตุลาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จัหวัดสงขลา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาด้วยการเสิร์ฟอาหารถิ่นที่มีชื่อเสียง และอาหารทะเลสด ๆ ปรุงจากใจผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) อาทิ ผลไม้ อาหารถิ่นขนมพื้นเมือง จำนวน 60 ร้านค้า และโซนธงฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง และปลากระป๋อง จำนวน 50 ร้านค้า

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ กิจกรรมนาทีทอง จำหน่ายอาหารทะเลในราคาตัวละ 1 บาท การประมูลปลายักษ์ และการแจกของรางวัล อาทิ รถจักรยาน กระทะไฟฟ้า หม้อหุงข้าว และกระติกน้ำร้อน พร้อมพบกับศิลปินดัง “บ่าววี” และ “บิว กัลยาณี” ซึ่งจะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงาน อีกด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top