ข่าวมาใหม่

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย “ขย : ขุมทรัพย์ล้ำค่า ก้าวหน้า ยั่งยืน” ที่ จ.สงขลา

วันนี้ (3 ต.ค. 63) ที่หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย “ขย : ขุมทรัพย์ล้ำค่า ก้าวหน้า ยั่งยืน” โดยมีนายภูวนัฐ สมใจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายวสันต์ ยี่ตัน ขนส่งจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปอย่างที่คึกคัก มีผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง

นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ได้นำหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการ หรือเป็นที่นิยมของประชาชน สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน จำนวน 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนมีสิทธิ เข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคเท่เทียมกันด้วยความโปร่งใส และเป็นธรรมโดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อนำไปสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน อาทิ โครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลต่าง ๆ โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำคัญความปลอดภัย โครงการควบคุมการใช้ความเร็วรถด้วยศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS โครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ เป็นต้น กรมการขนส่งทางบก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถที่เป็นสิริมงคล พร้อมทั้งได้สร้างกุศลและคุณประโยชน์กับสังคมครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนต่อไป

ด้าน นายวสันต์ ยี่ตัน ขนส่งจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ที่ผ่านมาจังหวัดสงขลา ได้ดำเนินการจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน มาแล้ว 24 ครั้ง จำนวน 24 หมวดอักษร โดยได้รับความสนใจจากประชาชน เข้าร่วมประมูลอย่างต่อเนื่อง นำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กว่า 372 ล้านบาท สำหรับการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดสงขลา ในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 25 หมวดอักษร “ขย” ความหมายอันเป็นมงคล “ขุมทรัพย์ล้ำค่า ก้าวหน้า ยั่งยืน” กำหนดจัดการประมูลในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 และวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563 เป็นแผ่นป้ายมีลักษณะพิเศษ เป็นภาพกราฟฟิคสีสันสวยงาม รวมสัญลักษณ์โดดเด่นของจังหวัดสงขลาไว้ในแผ่นป้าย ซึ่งประกอบด้วยรูปปั้นนางเงือก สะพานติณสูลานนท์ เกาะหนูเกาะแมว เพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจเข้าร่วมเสนอราคาประมูลอย่างโปร่งใส และเป็นธรรมในด้านการประชาสัมพันธ์

สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิญชวนทุกรูปแบบ ทั้งนี้ มีผู้สนใจลงทะเบียนล่วงหน้าไว้แล้ว ณ วันที่ 2 ตุลาคม 2563 จำนวน 335 ราย เป็นเงินจำนวน 1,039,000 บาท และมีผู้สนใจลงทะเบียนหน้างาน เพื่อเข้าร่วมประมูลอย่างต่อเนื่อง

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top