ข่าวเศรษฐกิจ

เจ.ดี.พูลส์ แฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม เปิดบ้านชมสระว่ายน้ำ ให้ผ่อน 0 เปอร์เซ็นต์ นาน 6 เดือน

เจ.ดี.พูลส์ ผ่านเกณฑ์คัดเลือกกระทรวงพาณิชย์ คว้ารางวัลแฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม เผย ความสำเร็จเพราะประสบการณ์ 24 ปีไม่หยุดนิ่ง ลงทุนด้านนวัตกรรมต่อเนื่องยากเลียนแบบ จับจองอันดับ 1 ตลาดสระว่ายน้ำไทย จัดโอเพ่นเฮ้าส์พร้อมแคมเปญ “ว่ายก่อน ผ่อนที่หลัง” ให้ผ่อนสระ 0 เปอร์เซ็นต์ นาน 6 เดือน

ตามที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับองค์กรต่างๆจัดงาน “Thailand Franchise Award 2020” เพื่อมอบโล่รางวัลให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีการพัฒนาศักยภาพและมาตรฐาน ซึ่ง 1 ในผู้ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านจากนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ คือ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ J.D.Pools ด้วยรางวัลแฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม (Best Innovation Franchise) นั้น

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด เปิดเผยว่า การที่ เจ.ดี.พูลส์ ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เพราะสามารถผ่านเกณฑ์การประเมินด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การให้บริการและนำความรู้ด้านนวัตกรรมมาใช้ในการผลิต การบริการ การตลาด รวมถึงมีการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา

“…เราอยู่ในตลาดแฟรนไชส์มา 24 ปีแล้ว มียอดขายมากกว่า 16,000 สระทั่วประเทศ มีโอกาสได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีต่อผู้บริโภค สระว่ายน้ำของ เจ.ดี.พูลส์ มีการพัฒนาด้านนวัตกรรม แตกต่างจากสระดั้งเดิมทั่วไปจากการก่อผนังซีเมนต์ปูกระเบื้อง ใช้เวลาก่อสร้างนาน 2-3 เดือน และมักมีปัญหาตามมาภายหลังคือการรั่วซึม กระเบื้องหลุดร่อน บางครั้งเป็นอันตรายบาดเท้า ซ่อมยาก อายุการใช้งานไม่ยาวนาน มาเป็นสระคอนกรีตผนังสำเร็จที่แข็งแรงทนทาน ก่อสร้างในเวลาอันรวดเร็วเพียง 2 สัปดาห์ว่ายน้ำได้ อีกทั้ง ยังลดต้นทุนได้มากกว่าเดิม 20-30 เปอร์เซ็นต์…” นายธนูศักดิ์ กล่าว

นวัตกรรมของ เจ.ดี.พูลส์ เริ่มต้นจาก iPanel Liner Pool หรือสระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะที่ออกแบบได้ทุกรูปทรงตามจินตนาการ ไม่จำกัดขนาด มีระบบปิดผิวหลายชั้นเพื่อความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันการรั่วซึมและมีลวดลายสวยงามใกล้เคียงธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ต้องการสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ผนังอัจฉริยะนี้มีการจดสิทธิบัตรป้องกันการลอกเลียนแบบ

พัฒนาการต่อมา คือ Composite Pool หรือสระไฟเบอร์กลาส เป็นเทคโนโลยีที่นำเข้ามาจากออสเตรเลีย  แล้วมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับคนไทย ใช้แม่พิมพ์ออกแบบรูปสระว่ายน้ำแล้วทำออกมาสำเร็จรูป เป็นการตอบโจทย์ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการทำพูลวิลล่าในราคาประหยัด สามารถวางลอยหรือฝังดินก็ได้ หรือการออก รุ่น Cardio Pool เป็นสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ ขนาดกว้าง 2.2 เมตร ยาว 3-11 เมตร ที่ตอบโจทย์ตลาดที่อยู่อาศัยของครอบครัวระดับกลาง

“..นวัตกรรมของ เจ.ดี.พูลส์ นี้ ยากแก่การเลียนแบบเพราะต้องลงทุนจำนวนมาก  ประกอบกับทางเจ.ดี.พูลส์ได้จดสิทธิบัตรไว้แล้ว…” นายธนูศักดิ์ กล่าว

นอกจากนวัตกรรมของตัวสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีนวัตกรรมระบบกรองน้ำซึ่งเดิมเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อน แต่ เจ.ดี.พูลส์ ทำให้เป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกสบายและประหยัดกว่าด้วยระบบฟอกน้ำแบบ Compact Filter นอกจากนี้ ยังมีการดูแลคุณภาพน้ำจากเดิมที่ใช้คลอรีนฆ่าเชื้อโรค ซึ่งบางคนไม่ชอบกลิ่น หรืออาจรู้สึกแพ้แสบจมูกแสบตา มาใช้ระบบเกลือเพื่อสุขภาพ สามารถรักษาสภาพน้ำโดยไม่ใช้สารเคมี จนถึงปัจจุบันพัฒนา ระบบ Mineral Swim การใช้แร่ธาตุบริสุทธิ์จากทะเลสาบเดดซี อิสราเอลกับการเติมโอโซนธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะฆ่าเชื้อโรคในน้ำแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น มีความรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อว่ายน้ำในสระ เจ.ดี.พูลส์ แล้ว มีความสุขมากขึ้น

ปัจจุบัน เจ.ดี.พูลส์ มี 21 สาขาทั่วประเทศ และ 7 สาขาในต่างประเทศ (เมียนมา 3 สาขา กัมพูชา ลาว อินเดีย และโมร็อกโค) พร้อมกันนี้ ยังมีบริษัท พูล โปรแอนด์แล็บ จำกัด เป็นศูนย์บริการดูแลคุณภาพน้ำและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สระว่ายน้ำทั้งระบบใหม่และระบบเก่า มีแล็บตรวจเช็คคุณภาพน้ำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่ต่อไปจะพัฒนาเป็นศูนย์บริการสระว่ายน้ำครบวงจรอยู่ในสาขาทั้ง 21 แห่งทั่วประเทศ

ด้านการตลาดในปัจจุบัน นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า เน้นด้านออนไลน์ซึ่งทำมาต่อเนื่อง 5 ปีแล้ว ในปีนี้แม้จะมีสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งกระทบต่อตลาดโครงการ แต่กลับเพิ่มยอดขายด้านตลาดที่อยู่อาศัยที่มีลูกค้าติดต่อเข้ามาทางออนไลน์ เดือนละกว่า 100 ราย ซึ่งตนเห็นว่าประกอบด้วยหลายปัจจัย เช่น การอยู่บ้าน หรือทำงานจากบ้านมากขึ้น การใส่ใจด้านสุขภาพมากขึ้น และการที่ไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ ในปี 2564

กรรมการผู้จัดการ เจ.ดี.พูลส์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองรางวัล Best Innovation Franchise เจ.ดี.พูลส์ จึงได้จัดกิจกรรม Open House เปิดบ้านชมสระ มีแคมเปญให้ผู้สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ทดลองว่ายน้ำในสระจริง ได้ชมสระโฉมใหม่และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่ เจ.ดี.พูลส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมแคมเปญสระว่ายน้ำผ่อนได้ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ นาน 6 เดือน เริ่มต้นที่ 35,000 บาทต่อเดือน ใน 4 รุ่นฮิตที่เลือกได้ ทั้งนี้ จะนำนวัตกรรมต่าง ๆ ไปโชว์ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2020 ที่จะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ด้วย

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top