ข่าวมาใหม่

เปิดแล้วยิ่งใหญ่ งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา

ช่วงค่ำวันนี้ (6 พ.ย. 63) ซึ่งเป็นวันแรกของการจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ที่บริเวณสระบัว แหลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมเปิดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2563 โดยมีพันธมิตรภาคีเครือข่าย รวมทั้งประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการคุมเข้ม COVID-19 ในยุค New Normal

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2563 นี้ ต้องเลื่อนมาจากช่วงฤดูร้อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 กำหนดจัดขึ้น 10 วัน 10 คืน ระหว่างวันที่ 6-15 พฤศจิกายน 2563 เพื่อเป็นการส่งเสริมประเพณีท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์ผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการ ส่งเสริมโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และจัดหารายได้สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ในการนำไปช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศล และช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากในจังหวัดสงขลา ที่ยังรอความช่วยเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้ว่าทางคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา รวมทั้งส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม ชมรม มูลนิธิต่าง ๆ ตลอดจนพันธมิตรทุกภาคส่วน ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดขึ้น ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบงานภายใต้ยุค New Normal ป้องกัน COVID-19 ทั้งการทำซุ้มจุดคัดกรองทางเข้า-ออกงาน ผู้ประกอบการและผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา การควบคุมจํานวนผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด ลดเวลาในการทํากิจกรรม การจัดจุดล้างมือด้วยสบู่เหลวหรือเจลแอลกอฮอล์บริเวณทางเข้า-ออกงาน

อย่างไรก็ตาม เนื่องยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ในปีนี้จึงไม่มีการออกร้านนาวากาชาด แต่จะมีเพียงการจำหน่ายสลากกาชาดใบละ 100 บาท เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ ได้แก่ รางวัลที่ 1 รถยนต์ Mazda CX-3 (1 รางวัล) รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Yamaha Aerox 155 สปอร์ตออโตเมติก (2 รางวัล) รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ Honda Wave 110i (5 รางวัล) รางวัลที่ 4 สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง (10 รางวัล) รางวัลที่ 5 เลขท้าย 3 ตัว หมุน 1 ครั้ง พัดลมสไลด์ขนาดใบพัดไม่ต่ำกว่า 16 นิ้ว (50 รางวัล)

นอกจากจะมียังมีการออกบูธให้บริการจากหน่วยงานต่าง ๆ การเปิดรับบริจาคโลหิต การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารทะเล เครื่องดื่ม ขนม เสื้อผ้า เครื่องหนัง ของเด็กเล่น ผลิตภัณฑ์สมุนไพร กระเป๋า เครื่องประดับ การร่วมเล่นเกมลุ้นโชค เช่น ปาเป้า ตักไข่มหาสนุก ฯลฯ พร้อมพบกับเหล่าศิลปินชื่อดังที่จะมามอบสุขและความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกค่ำคืน วันที่ 6 พฤศจิกายน พบกับ “ต่าย อรทัย” 7 พฤศจิกายน “คอนเสิร์ตหนุ่มศรราม” 8 พฤศจิกายน “หนังตะลุงน้องเดียว” 9 พฤศจิกายน “อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า” 10 พฤศจิกายน “ซุปเปอร์วาเลนไทน์ เจน นุ่นโบว์” 11 พฤศจิกายน “มโนราห์ไข่เหลี่ยม วิเชียรศรชัย” 12 พฤศจิกายน “ลายสยามและเนสกาแฟ” 13 พฤศจิกายน “วงพัทลุง” และ 14 พฤศจิกายน “วงกลม” ซึ่งในพิธีเปิดงานวันนี้ มีการเดินแบบวีไอพีจากหน่วยงาน สมาคม ห้างร้าน ตลอดจนมูลนิธิ ที่ให้การสนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา มาอย่างต่อเนื่อง การจุดพลุ แสง สี เสียง อย่างยิ่งใหญ่ และยังมีการประมูลสินค้าเพื่อกาชาดอีกด้วย จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา”

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top