ข่าวทั่วไป

อปส. ลงพื้นที่ จ.สงขลา มอบนโยบายแก่ผู้บริหารสังกัด สปข.6 เน้นปรับการทำงานให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคสื่อ

วันนี้ (13 พ.ย. 63) ที่สถานีวิทยุกระจายแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ มอบนโยบายการดำเนินงานแก่ผู้บริหารในสังกัดสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 เพื่อสร้างการรับรู้นโยบายรัฐบาลให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม สู่การยกระดับคุณภาพชีวิต

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ กรมประชาสัมพันธ์ เร่งพัฒนาสื่อในสังกัด ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ และสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคสื่อในยุคปัจจุบัน โดยการนำนโยบายของรัฐที่เกิดขึ้นในส่วนกลางมาประยุกต์ใช้กับแต่ละพื้นที่ แต่ละภูมิภาค แต่ละจังหวัด เอามาผสมผสานกัน เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับพี่น้องในแต่ละพื้นที่ ซึ่งจะได้นำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่รัฐบาลได้ออกมาเอาไปได้ใช้ประโยชน์กับชีวิต สู่การพัฒนาตนเอง พัฒนาครอบครัวพัฒนาสังคม พัฒนาพื้นที่ พัฒนาประเทศ

“…เชื่อมั่นว่า ขณะนี้ คนกรมประชาสัมพันธ์ ทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค กำลังพัฒนาตนเอง เอาองค์ความรู้ต่าง ๆ เข้ามาประกอบทำให้เนื้อหาสาระผ่านสื่อต่าง ๆ ของกรมประชาสัมพันธ์ มีความเข้มข้นน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งหากท่านดูแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทีวีส่วนกลาง หรือ NBT ภูมิภาค กดช่อง 2 ได้ดูทีวีส่วนกลาง กดช่อง 11 ได้ดูทีวีภูมิภาค หรือติดตามรับฟังสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ทั้งส่วนกลาง และต่างจังหวัด หรือจะรับชมรับฟังสื่อโซเชียลมีเดียในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของกรมประชาสัมพันธ์ ที่อยู่ใกล้ตัวท่านมากที่สุด นอกจากประชาชนจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ ทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคแล้ว ยังจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง ช่วยลดความขัดแย้งในมิติต่าง ๆ ของสังคม ได้ความรู้  ได้ประโยชน์ ได้สาระ สามารถนำไปพัฒนาตัวเองได้ และที่สำคัญจะมีความสนุกสนานมีความตื่นเต้นมากขึ้น มีความน่าสนใจมากขึ้น ขอเพียงอย่างเดียวขอให้เปิดใจทดลองฟัง เพื่อสิทธิประโยชน์จากทางภาครัฐสู่ตัวท่านเอง…” พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด กล่าว

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top