ข่าวมาใหม่

“จุรินทร์” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ “พาณิชย์ลดกระหน่ำข้ามปี New Year Grand Sale 2021” ลดราคาสินค้า และบริการเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน

วันนี้ (21 ธ.ค. 63) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ “พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี New Year Grand Sale 2021” ณ ร้าน เค แอนต์ เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น (สาขาสามชัย) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีนางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล กรรมการผู้จัดการ เค แอนต์ เค ร่วมให้การต้อนรับ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับภาคเอกชนจัดทำโครงการ “พาณิชย์ลดกระหน่ำข้ามปี New Year Grand Sale 2021” เพื่อลดราคาสินค้า และบริการเป็นของขวัญให้กับประชาชน ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2564 รวมระยะเวลา 45 วัน โครงนี้จะมีร้านธงฟ้าซึ่งกระจายอยู่ในชนบททั่วทั้งประเทศ เข้าร่วมถึง 2,159 แห่ง สินค้าเข้าร่วมกว่า 22,000 รายการ กลุ่มสินค้าและบริการหลัก เช่น อาหารและเครื่องดื่ม อาหารปรุงสำเร็จ ซอสปรุงรส ของใช้ในชีวิตประจำวัน ผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย ผลิตภัณฑ์ซักล้าง อาหารเสริม เครื่องครัว เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาเข้าร่วมเป็นครั้งแรก และยังมียารักษาโรค เวชภัณฑ์ ยางรถยนตร์ อุปกรณ์งานช่าง วัสดก่อสร้าง รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และหมวดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องรวม 15 หมวด ลดสูงสุดถึง 85 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ ยังมีบริการ 500 รายการ ลดราคาสูงสุดถึง 87 เปอร์เซ็นต์ อาทิ บริการทางการแพทย์ศูนย์บริการยานยนต์ โรงแรมที่พัก และร้านอาหาร แพลตฟอร์มสำคัญ 4 แพลตฟอร์ม ได้แก่ 1.ไปรษณีย์ไทย (มหาชน) จำกัด ซึ่งลดราคาสินค้าที่จำหน่ายบนแพลตฟอร์มไปรษณีย์ไทย หรือ thaipostmart.com ลดทั้งค่าสินค้าและค่าขนส่ง 2.GrabFood ลดทั้งราคาสินค้าและค่าขนส่ง โดยลดในส่วนของคูปองถึง 50 เปอร์เซ็นต์ 3.Lazada ลดราคาสินค้าในลาซาด้ามากกว่าที่ลดปกติ และ 4.ชอบไทย ลดราคาสินค้าถึง 60 เปอร์เซ็นต์ โดยแพลตฟอร์มจะลดทั้งราคาสินค้าและค่าขนส่ง หมวดโลจิสติกส์จะมีสายการบิน 3 สายการบินที่เข้าร่วมรายการกับพาณิชย์ลดกระหน่ำข้ามปี คือ นกแอร์ ไทยสมายล์ และไลออนแอร์ เพิ่มน้ำหนักโดยไม่คิดมูลค่าให้กับผู้โดยสาร 5-15 กิโลกรัม ในส่วนของจังหวัดสงขลามีร้านค้าเข้าร่วมโครงการแล้ว จำนวน 121 ราย ครบทุกอำเภอ ลดราคาสินค้า 15-50 เปอร์เซ็นต์

สำหรับร้าน เค แอนต์ เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น มี 28 สาขา ใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา 25 สาขา จังหวัดพัทลุง 2 สาขา และจังหวัดสตูล 1 สาขา ซึ่งทุกสาขาพร้อมใจกันลดราคาสินค้า ภายใต้โครงการ “พาณิชย์ลดกระหน่ำ ข้ามปี New Year Grand Sale 2021”

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top