ข่าวทั่วไป

“นิพนธ์” ลงพื้นที่เยี่ยมจุดตรวจฯ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564

บ่ายวันนี้ (31 ธ.ค. 63) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ นำโดยนายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่เยี่ยมจุดตรวจในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดปัตตานี พร้อมมอบของใช้จำเป็นในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ รวมถึงได้พูดคุยให้กำลังใจและกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่เสียสละเวลาในการปฏิบัติงานดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ รวม 8 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 ด่านตรวจหน้า สถานีตำรวจภูธรควนมีด อำเภอจะนะ จุดที่ 2 ด่านตรวจถาวรบ้านควนมีด อำเภอจะนะ จุดที่ 3 ด่านเกาะหม้อแกง จังหวัดปัตตานี จุดที่ 4 ด่านตรวจหนองจิก (แยกดอนยาง) จังหวัดปัตตานี โดยมีนายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ร่วมให้การต้อนรับ จุดที่ 5 ด่านความมั่งคง 3 ฝ่าย ตาแปด อำเภอเทพา จุดที่ 6 ด่านตรวจหน้าเทศบาลตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จุดที่ 7 ด่านตรวจหน้าโรงเรียนบ้านกรงอิตำ อำเภอเทพา และจุดที่ 8 ด่านตรวจหน้าโรงเรียนบ้านด่าน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใยในความปลอดภัยทั้งชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานในการอำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ภายใต้การรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ซึ่งมีการคุมเข้ม ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2563 ถึง 4 มกราคม 2564

โดยเฉพาะปีใหม่ปีนี้ มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงต้องมีการรณรงค์ป้องกันควบคู่กันไป โดยเฉพาะจังหวัดสงขลา ถือเป็นจังหวัดใหญ่มีการเดินทางและการใช้รถใช้ถนนกันเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองท้องถิ่น อาสาสมัคร พร้อมให้บริการประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ที่สำคัญอีกประการ คือ การใช้กลไกชุมชน เน้นย้ำด่านชุมชน ซึ่งมีบทบาทอย่างมากในการป้องปราม และสร้างความตระหนักให้ประชาชนขับขี่ด้วยความระมัดระวังตามกฎหมายกำหนด

เนื่องจากในปีนี้มีการระบาดของโรค COVID-19 รัฐบาลได้ขอความร่วมมือประชาชนในการเฉลิมฉลองที่บ้าน อยู่กับครอบครัว เพื่อลดความแออัด ป้องกันการแพร่เชื้อ ลดปัจจัยเสี่ยงในการเดินทางและสุขภาพ พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน มีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความสำคัญกับการไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด และไม่ใช้รถใช้ถนนด้วยอาการมึนเมา ง่วง และเพลีย ซึ่งพบว่าจักรยานยนต์ยังคงเป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด

“…ในเทศกาลปีใหม่นี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนไตร จงปกปักรักษาพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยจากโรคภัยและการเดินทาง คิดหวังสิ่งใดสมดังใจปรารถนา มีกำลังกายกำลังใจที่ดีตลอดปีใหม่ 2564…” นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวอวยพร

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top