ข่าวมาใหม่

ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยว+เช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์

วันนี้ (7 ก.พ. 64) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยว+เช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ณ ลานประติมากรรมหนูแมวมินิมอล (หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ถนนชลาทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา) โดยมีภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เทศบาลนครสงขลา บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เป็นองค์กรหลักในการดำเนินการ

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า พื้นที่ประติมากรรมหนูแมวแห่งนี้ได้มีการจัดกิจกรรมมาเป็นระยะตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จากนั้น ได้มีการตั้งชื่อแมวว่า “เถ้าคั่ว” ส่วนหนู ชื่อว่า “น้ำส้มโหนด” เพื่อนำเสนอภูมิปัญญาด้านอาหารของท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก สำหรับในวันนี้ทางภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคมได้ตกแต่งลานประติมากรรมหนูแมวในบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ ซึ่งเต็มไปด้วยดอกกุหลาบและดอกไม้นานาพันธุ์ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็คอินไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งคาดว่าจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์

นอกจากนี้ ยังเสริมบรรยากาศของงานวันนี้ด้วยการขับร้อง “อมตะเพลงคู่หนูแมวอินเลิฟ” โดยชมรมรักสุนทราภรณ์สงขลา ดนตรีจากทัพเรือสงขลา ซึ่งมีนักร้องกิตติมศักดิ์มาร่วมขับร้องกว่า 20 เพลง และทางหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา สงขลา ได้มีการตั้งกล้องดูดาวระดับมาตรฐานโลกให้ผู้ร่วมงานได้ชมท้องฟ้ายามค่ำคืนอีกด้วย

ทั้งนี้ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยังกล่าวอีกว่า ขอฝากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวทุกคนได้ช่วยกันเสนอข่าวโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” ในวันนี้ ออกสู่สาธารณะชน เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้มาร่วมสัมผัสบรรยากาศเทศกาลวันตรุษจีนที่มาพร้อมกับวันแห่งความรัก และกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา พร้อมขอฝากเรื่องของ New Normal ไว้ตลอดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะการยึดหลัก D-M-H-T-T เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างไรก็ตาม ทางคณะผู้จัดงานมีการกำหนดจัดกิจกรรมทุก ๆ 3 เดือน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ให้มีความคึกคักต่อเนื่อง

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา / ข่าว

KTSLive / ภาพ

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top