ข่าวประชาสัมพันธ์

จังหวัดสงขลา แถลงข่าวงาน “LONG LEN ลองเล่น SONGKLA BEACH JAM” พลิกวิกฤต COVID-19 สร้างแลนด์มาร์ก ปักหมุดจังหวัดสงขลาเป็นจุดหมายใหม่ของนักเซิร์ฟทั่วโลก นำกีฬาคนรุ่นใหม่หนุนธุรกิจไมซ์และการท่องเที่ยว 2021

เย็นวันนี้ (15 มี.ค. 64) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายศิวัตน์ สุวรรณวงศ์ นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และนางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ ร่วมแถลงข่าวงาน “LONG LEN ลองเล่น SONGKLA BEACH JAM” โดยมีผู้ที่สนใจ รวมทั้งนักเซิร์ฟ เข้าร่วมงาน

สมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา และจังหวัดสงขลา พลิกวิกฤต สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จับเทรนด์กีฬาสุดฮอต กระดานโต้คลื่นและเซิร์ฟสเก็ต เปิดโอกาสต่อยอดธุรกิจท้องถิ่นไปกับเทรนด์ท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ จัดงาน “ลองเล่น” SONGKHLA BEACH JAM 2021 ในวันที่ 3-4 เมษายน 2564 ณ โรงแรมเดอะเบด วาเคชั่น สงขลาริมหาดชลาทัศน์ เวลา 12.30-21.00 น. ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เป้าหมายของจังหวัดสงขลา คือ การสร้าง Landmark ด้านการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมกีฬาและสันทนาการ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ต้องอยากมาสัมผัส โดยครั้งนี้ได้นำกีฬาประเภทเซิร์ฟมาเป็นตัวนำเชื่อมโยง สร้างประสบการณ์ที่โดดเด่น เพื่อกระตุ้นนักเดินทางในประเทศมาประชุมและท่องเที่ยวที่สงขลา เพื่อส่งเสริมจังหวัดสงขลาสู่การเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทาง MICE ในระดับนานาชาติต่อไป

นายศิวัตน์ สุวรรณวงศ์ นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า จัดขึ้นเพื่อชูศักยภาพชายหาดที่สวยงามของของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่ประจักษ์ต่อนักท่องเที่ยวและนักเดินทางรุ่นใหม่ โดยนำกีฬาประเภทเซิร์ฟซึ่งกำลังเป็นเทรนด์โลกมาให้ทุกคนได้ “ลองเล่น” กันที่สงขลา ทั้งนี้ ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ Sport City และ MICE City ของสงขลา อีกด้วย

โดยในงานจะเนรมิตพื้นที่ริมชายหาดชลาทัศน์ของจังหวัดสงขลา ให้เป็น City of Surf เป็นการรวมตัวของสายไถ สายโต้คลื่น ที่ใหญ่สุดในจังหวัดสงขลา งานนี้งานเดียวที่คุณจะได้รู้จักและ “ลองเล่น” กีฬาสายเซิร์ฟ สุดเทห์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น Surfboard , Skimboard , SUP Board , Kiteboard และ Surf Skate กับทีมงานชั้นนำที่จะมาสอนพื้นฐานการเล่นเบื้องต้น พบกับ Surf Girl สุดฮอต ที่จะมาสาธิตการเล่น และร่วมลองเล่นกับผู้ร่วม Workshop , ช้อปสินค้าจากร้านขายอุปกรณ์สเก็ตชั้นนำ , สินค้าไลฟ์สไตล์สายเซิร์ฟ , บูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ลานดนตรีสด พร้อมทั้งได้ร่วมกิจกรรม CSR ปลูกจิตสำนึกในการดูแลท้องทะเลผ่านเหล่านักกีฬาประเภทกระดาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการเสวนาเพื่อการต่อยอดธุรกิจด้วยเทรนด์กีฬาคนรุ่นใหม่ โดยนักธุรกิจและผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงร่วมแชร์มุมมอง ได้แก่ คุณโจ๊กเกอร์ ฑีฆาวัฒน์ปัทมาคม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ริปเคิร์ล (ประเทศไทย) และผู้ก่อตั้ง URFACE ผู้นำเข้าเซิร์ฟสเก็ตแบรนด์ Smooth Star อย่างเป็นทางการ , คุณเอ้ ธนากร รัตนไชย ผู้ก่อตั้งบึง Thai Wake Park บึงเคเบิ้ลพาร์คที่ดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก และคุณปาล์ม เบญจภพ เบญจธรรมธร , ผู้บริหาร สิชล คาบาน่า บีช รีสอร์ท และคุณพัฒนชัย สิงหะวาระ , ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคใต้ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนงาน “ลองเล่น” ในครั้งนี้ว่า ในฐานะที่ทีเส็บ มีพันธะกิจหลักในการให้การสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE ซึ่งหมายรวมถึงการจัดประชุม สัมมนา การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การจัดประชุมวิชาการ และการจัดงานแสดงสินค้า โดยสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคใต้ เป็นกลไกหลักสำคัญในการทำงานระดับพื้นที่ ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาซึ่งเป็นหนึ่งในเมือง MICE City ที่มีศักยภาพในการรองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย ทีเส็บ จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งในการให้การสนับสนนุการจัดงาน “ลองเล่น” SONGKHLA BEACH JAM 2021 ซึ่งจะเป็นการต่อยอดทางธุรกิจท้องถิ่นไปสู่ระดับสากลได้เป็นอย่างดีอีกทางหนึ่ง

นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ กล่าวถึงการสนับสนุนงาน “ลองเล่น” ในครั้งนี้ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีการทำการตลาดรูปแบบใหม่ โดยเน้น Consumer Insight สังเกตเทรนด์จากสิ่งที่นักท่องเที่ยวสนใจ ผ่านการเสิร์ช แชร์ รีทวีต บนโลก Social มาวิเคราะห์หาจุดขายทางการตลาด เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ คือ การเดินทางแบบ FIT มากขึ้น ชอบทำกิจกรรมท้าทายแปลกใหม่มากขึ้น อย่างเช่นกีฬา Surf ประเภทต่าง ๆ ก็เป็นไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อสูง และมักจะออกไปท่องเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เร้าใจในต่างประเทศ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ เห็นว่าจังหวัดสงขลาเองก็มีทรัพยากรที่ตอบสนองนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้ดี จึงได้ร่วมสนับสนุนงาน “ลองเล่น” ครั้งนี้ และเชื่อว่าสงขลาจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวยอดนิยม

To Top